พีทีจี เอ็นเนอยี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการ พีที เติมพลังสัมมาชีพ” เพื่อสนับสนุนมูลนิธิพระดาบส โครงการในพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวทั่วไป Friday September 13, 2013 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--Arc Worldwide ด้วย บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบกิจการคลังน้ำมันเชื้อเพลิงและค้าน้ำมันเชื้อเพลิงซึ่งเป็นผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันพีที จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการ พีที เติมพลังสัมมาชีพ” โครงการเพื่อสังคมที่พีทีจะเข้าไปสนับสนุนเงินทุนเพื่อการดำเนินงานของมูลนิธิและโรงเรียนพระดาบส โครงการตามกระแสพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มุ่งสร้างวิชาชีพให้กับคนไทยเพื่อเป็น “โอกาสครั้งที่สองในชีวิต” ภายในงานได้รับเกียรติจาก พันเอกหญิง ท่านผู้หญิง จิตรวดี จุลานนท์ กรรมการเลขาธิการ มูลนิธิพระดาบส เป็นประธานในพิธี พร้อมนายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) แถลงถึงรายละเอียดของโครงการ พีที เติมพลังสัมมาชีพ พร้อมร่วมพูดคุยถึงแนวทางการดำเนินโครงการเพื่อสนับสนุนมูลนิธิพระดาบสในระยะยาว ทั้งนี้ก็เพื่อให้มูลนิธิและโรงเรียนพระดาบสสามารถสานต่อพันธกิจของโครงการในพระราชดำริอันเป็นประโยชน์ต่อการศึกษา ซึ่งถือเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปได้อย่างยั่งยืน ร่วมกับ แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ สำราญ ช่วยจำแนก (อี๊ด วงฟลาย) ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร และ หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และโทนี่ รากแก่น และพิธีกรสาวสวย จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ และภายในงานยังได้รับเกียรติจากบรรดาเซเลบริตี้ อาทิ ดร. กฤติกา คงสมพงษ์, อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, เพ็ญสุภา คชเสนี, จณิสตา จรูญสมิทธิ์, ปัทมวดี เสนาณรงค์, และ ดร. ขวัญ หารทรงกิจพงษ์ ตลอดจนคนในแวดวงสังคมอีกมากมายร่วมงานใน วันพุธที่ 25 กันยายน 2556 เวลา 13.00 — 15.30 น. ณ สำนักงานมูลนิธิพระดาบส ถนนสามเสน ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ กำหนดการ 12.00 - 12.30 น. รถตู้บริการรับ-ส่งที่จุดนัดพบกระทรวงพลังงาน และสยามพารากอน 13.30 - 14.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง ณ สำนักงานมูลนิธิพระดาบส (ถ. สามเสน ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ) 13.40 - 13.50 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนสู่งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ พีที เติมพลังสัมมาชีพ 13.40 - 13.50 น. คุณพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีที จี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) กล่าวชี้แจงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของโครงการ 13.50 - 14.00 น. พันเอกหญิง ท่านผู้หญิง จิตรวดี จุลานนท์ กรรมการเลขาธิการ มูลนิธิพระดาบส กล่าวเปิดงานและแถลงถึงความร่วมมือระหว่างมูลนิธิพระดาบสและบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) 14.00 - 14.40 น. การสัมภาษณ์รายละเอียดของโครงการ พีที เติมพลังสัมมาชีพ พร้อมแผนงานและการสนับสนุนในมิติอื่นๆ รวมทั้งมุมมองของความสำคัญในการศึกษาสายวิชาชีพ โดย คุณพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน), ดร. สมยศ เจตน์เจริญรักษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิพระดาบส, คุณสำราญ ช่วยจำแนก (อี๊ด วงฟลาย) แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์, คุณเคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และคุณโทนี่ รากแก่น แขกรับเชิญพิเศษ 14.40 - 14.50 น. ร่วมถ่ายภาพที่ระลึก 14.50 - 15.20 น. ร่วมเยี่ยมชมการเรียนการสอนของโรงเรียนพระดาบส พร้อมพูดคุยกับพระดาบส และลูกพระดาบส 15.20 - 15.30 น. พิธีกรกล่าวปิดงาน 15.30 - 16.00 น. เปิดให้สัมภาษณ์ผู้บริหาร แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ และแขกรับเชิญพิเศษ