นายหู ชุนหัว เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลกวางตุ้งพบกับนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย

ข่าวทั่วไป Friday September 20, 2013 08:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ธนาคารกสิกรไทย เมื่อวันที่ 18 กันยายน นายหู ชุนหัว กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลกวางตุ้ง ได้ให้คณะของนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทยเข้าพบอย่างเป็นกันเอง ณ เมืองกวางเจา นายบัณฑูร ได้รายงานความก้าวหน้าด้านธุรกิจจีนของธนาคารกสิกรไทยต่อนายหู ชุนหัว โดยเน้นถึงการให้บริการด้านการเงิน อาทิ สินเชื่อ แก่เอสเอ็มอีในกวางตุ้งของธนาคารกสิกรไทยสาขาเซินเจิ้น รวมถึงแผนการพัฒนาในประเทศจีนตลอดจนกวางตุ้งในอนาคต นายหู ชุนหัวยกย่องชื่นชมความพยายามทุ่มเทของธนาคารกสิกรไทยในการสนับสนุนเอสเอ็มอีในกวางตุ้ง พร้อมทั้งได้แนะนำถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการปรับเปลี่ยนรูปแบบและยกระดับของกวางตุ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคืบหน้าในการจัดตั้งระบบเพื่อปฏิรูปและสร้างนวัตกรรมทางการเงินในเขตใหม่เฉียนไห่ในเมืองเซินเจิ้น นายหู ชุนหัวยินดีให้ธนาคารกสิกรไทยใช้ข้อได้เปรียบของตนและสภาพแวดล้อมที่ได้เปรียบของพื้นที่เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาทางเศรษฐกิจของกวางตุ้งและการพัฒนาเขตใหม่เฉียนไห่ในเมืองเซินเจิ้นอย่างกระตือรือร้น พร้อมกันนี้ได้อวยพรให้ธนาคารกสิกรไทยประสบความสำเร็จยิ่ง ๆ ขึ้นไปในประเทศจีน โอกาสนี้ นายเฉิน หยุนเสียน รองผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้งซึ่งดูแลรับผิดชอบด้านการเงินและนายโจ ฮอร์น ที่ปรึกษาประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย ด้านกิจการจีน ฯลฯ ได้ร่วมเข้าพบในครั้งนี้ด้วย