สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ จัดงานแถลงข่าวการเปิดตราสัญลักษณ์ BIO Economy

ข่าวทั่วไป Friday September 20, 2013 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ จากการที่ไทยมีความหลากหลายทางชีวภาพและความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติทำให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นมากมาย แต่ปัจจุบันเรากำลังประสบปัญหาทรัพยากรถูกใช้และถูกทำลายอย่างรวดเร็วจนใกล้วิกฤต ดังนั้น สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์กรมหาชน) (BEDO) หน่วยงานในการกำกับดูแลของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีหน้าที่ในการเสริมสร้างและพัฒนาเศรษฐกิจจากความหลากหลายทางชีวภาพอย่างยั่งยืนเพื่อความมั่นคงของท้องถิ่นและการพัฒนาประเทศได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงริเริ่มโครงการตราสัญลักษณ์ BIO Economy ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ความรู้แก่ผู้บริโภค ชุมชน ผู้ประกอบการสินค้าและบริการ ให้มีการใช้ ผลิต และบริโภคทรัพยากรอย่างยั่งยืน พร้อมนำทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก (The Butterfly Effect) มาใช้ส่งเสริมและสนับสนุนการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) ผศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) พร้อมด้วย นายวราธัช ตันติวรวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าประกอบการ ธนาคารกสิกรไทย นางณัฐพร เหลืองสุวรรณ ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายกลางนครหลวง ธนาคารกรุงเทพ นายสิทธิศักดิ์ เหลืองอมรเลิศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิตี้วอล์ค จำกัด ขอเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวการเปิดตราสัญลักษณ์ BIO Economy พร้อมเสวนาหัวข้อ “"การใช้ทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก (The Butterfly Effect) เพื่อสนับสนุน เพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการที่ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน" และให้ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายและการสนับสนุนผู้ได้รับตราสัญลักษณ์ BIO Economy เป้าหมายและการดำเนินงานตามทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก การเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของสินค้าและบริการโดยใช้ความหลากหลายทางชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลที่คาดว่าจะได้รับ และประเด็นอื่นที่เกี่ยวข้อง ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2556 เวลา 10.00 น. ณ ห้องเวิลด์บอลรูม ซี ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ (เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม)