ซีเอ็นเอ็น สปาร์คเสนอโปรแกรมพิเศษร่วมรำลึกครบรอบ 1 ปี สึนามิ

ข่าวทั่วไป Wednesday November 23, 2005 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย
เวลาออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 21.30 น.
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม เวลา 18.30 น. (ฉายซ้ำ)
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม เวลา 09.30น. (ฉายซ้ำ)
เนื่องในวาระครบรอบ 1 ปีของการเกิดมหันตภัยสึนามิในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายการซีเอ็นเอ็นสปาร์คจัดทำรายการพิเศษโดยออกเดินทางสู่เมือง Banda Aceh ในประเทศอินโดนิเซียเพื่อตรวจสอบว่าเทคโนโลยีจะถูกนำมาใช้ในการปกป้องมนุษยชาติจากภัยธรรมชาติได้อย่างไร
ในซีเอ็นเอ็นสปาร์คตอนนี้ ทางรายการจะเดินทางไปที่ดินแดน ที่ซึ่งใกล้กับศูนย์กลางของแผ่นดินไหวกลางมหาสมุทรอินเดียที่ซึ่งก่อเกิดเป็นสึมามิ พิธีกรประจำรายการ คริสตี้ ลู สเตาท์ รายงานเกี่ยวกับระบบการเตือนภัยทั้งแบบไฮเทค และ โลว์เทค ที่ได้รับการพัฒนามาหลายปี นอกจากนี้คริสตี้ ยังได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเรือวิจัยของเยอรมันนีที่สามารถรับรู้ได้ถึงการเกิดแผ่นดินไหวต่างๆในทะเล
จากนั้น ทางรายการได้ออกเดินทางต่อไปยังซิสิลี ประเทศอิตาลี ไปพบกับนักวิทยาศาสตร์ที่ภูเขาเอทนา (Mount Etna) ที่ศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะสามารถป้องกันไม่ให้ภูเขาไฟและแผ่นดินไหวสร้างความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างไร และเดินทางต่อไปยังเวนิซเพื่อรายงานเกี่ยวกับโครงการป้องกันอุทกภัยที่รู้จักกันในนามว่าโครงการโมเสส (Moses Project)
ปิดท้ายบรายการด้วยการนำเสนอจากเจนนี่ ฮาริสัน จากศูนย์รายงานสภาพอากาศนานาชาติของซีเอ็นเอ็นในเรื่องของเทคโนโลยีที่ใช้เพื่อการติดตามสภาพอากาศที่เลวร้าย และวิธีการรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเสนอต่อสาธารณะ
ท่านสามารถติดตามรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซด์ของซีเอ็นเอ็นที่ www.cnnasiapacific.com
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ณัฐพร ตั้งวงศ์ศานต์
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร
แฟรนคอม เอเซีย
Tel. (66) 02 233 4329 / 30 / 38 / 39 , 02 267 0820, 02 636 8339
Fax (66) 02 236 8030
E-mail: pr@francomasia.com Website: www.francomasia.com--จบ--