ปั่นจักรยานรณรงค์การงดใช้รถยนต์ส่วนบุคคลไปกับงาน “สมุทรปราการ Car Free Day 2013”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 24, 2013 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการร่วมกับนายพูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ จัดกิจกรรม “สมุทรปราการ Car Free Day 2013” ขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2556 ที่ผ่านมาโดยคุณสุกัญญา อัศวเหม ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมร่วมกับสมาชิกสภาจังหวัด เพื่อรณรงค์การงดใช้รถยนต์ส่วนบุคคล หันมาใช้ขนส่งสาธารณะ หรือการปั่นจักรยานซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญและเป็นกิจกรรมที่ทั่วโลกให้ความสนใจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เดิน หรือปั่นจักรยาน เพื่อช่วยลดปัญหาการจราจร ลดมลพิษทางอากาศ ไปพร้อมๆกับการส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย หันมาใส่ใจสุขภาพ ปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่เยาวชน อีกทั้งยังเป็นการแสดงความสามัคคีร่วมมือ ร่วมใจกันของคนในจังหวัด ที่ต้องการให้จังหวัดมีสภาพอากาศที่ดีขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นที่รู้จัก ภายในงานประกอบไปด้วยการปั่นจักรยานรณรงค์เนื่องในวัน คาร์ ฟรี เดย์ พร้อมรับประทานอาหารร่วมกันของเหล่านักปั่น และปิดท้ายด้วยการลุ้นรับของรางวัลบนเวที ซึ่งเรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรม “สมุทรปราการ Car Free Day 2013” นั้นนอกจากจะได้แสดงพลังของผู้ร่วมรณรงค์แล้ว ยังได้รับความสนุกสนานไปเต็มๆ