ภาพข่าวสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพร่วมกับนายกสมาคมสปาทั่วประเทศ ผนึกกำลังผลักดันสร้างสมรรถนะมาตรฐานอาชีพสปาไทยเทียบเคียงสากล

ข่าวทั่วไป Thursday September 26, 2013 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ผอ.สำนักส่งเสริมคุณวุฒิวิชาชีพนานาชาติ คุณกรณ์สรวง ภิรมย์ นำเสนอวิสัยทัศน์การผลักดันสมรรถนะมาตรฐานอาชีพสปาไทยเทียบเคียงสากลและร่วมหารือกับนายกสมาคมสปาทั่วไทยรวมทั้ง เจ้าของอาชีพสปา เร่งเสริมสร้างสมรรถนะบุคลากรในอาชีพสปา ตั้งแต่ แม่บ้าน พนักงานต้อนรับ พนักงานนวด ผู้ฝึกสอน ผู้จัดการสปาให้ได้รับการพัฒนา ก้าวหน้าในอาชีพและมีคุณวุฒิวิชาชีพ โดยใช้กระบวนการวิเคราะห์หน้าที่ (Functional Analysis) ซึ่งเป็นกระบวนการจัดทำมาตรฐานอาชีพที่ได้รับการยอมรับและน่าเชื่อถือ โดยจะมีการจัดกิจกรรมศึกษา วิเคราะห์ สังเคราะห์ข้อมูล และลงเก็บข้อมูลจากเจ้าของอาชีพใน 4 แหล่งสปาที่สำคัญของไทย เพื่อให้ได้ความครบถ้วนของข้อมูลในการนำมาสังเคราะห์ร่วมกับคณะกรรมการ และคณะทำงานจัดทำมาตรฐานอาชีพฯ และจัดประชุมประชาพิจารณ์ในลำดับต่อไป ติดต่อ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เลขที่ 99 หมู่ 18 ถนนป๋วยอึ๊งภากรณ์ มธ.ศูนย์รังสิต ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120 โทรศัพท์ 02-564-4000 หรือ 082-4502613 เว็บไซด์ www.ismed.or.th