สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 27, 2013 12:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปิดลบ US$9.90 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับUS$1,323.09 ต่อออนซ์(Gold spot) ราคาทองคำอ่อนตัวลงจากแรงขายทำกำไรหลังวานนี้ขึ้นทำระดับสูงสุดของสัปดาห์ที่ระดับ US$1,338 จากความกังวลในการผ่านร่างกฏหมายปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐฯซึ่งใกล้กำหนดเส้นตายภายในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยพรรครีพับลิกันมีท่าทีไม่ทำตามข้อเรียกร้องของนายโอบามา ในการปรับเพิ่มเพดานหนี้แบบไร้เงื่อนไข ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ออกมาไร้ทิศทาง โดยตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานนั้นลดลง 5,000 รายสู่ระดับ 305,000 ราย แต่ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายกลับลดลง 1.6 % ในเดือนส.ค. ขณะที่การรายงานตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ครั้งสุดเท้ายขยายตัวที่ระดับ 2.5% เท่ากับการประมาณการณ์ครั้งก่อนหน้าและมากกว่าไตรมาสแรกที่ขยายตัวเพียง 1.1% SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 909.59 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวใกล้ระดับ US$1,320 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2556 (GFV13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,700 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,550 บาท ราคาเสนอขาย 19,650 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า แม้การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯจะออกมาค่อนข้างดีซึ่งเป็นแรงกดดันราคาทองคำวานนี้ ประกอบกับแรงขายตามกรอบแนวต้านทางเทคนิค แต่เชื่อว่าตลาดอาจจะประเมิณความเสี่ยงในเรื่องของการเจรจาปรับเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐฯต่ำเกินไป โดยการเจรจาระหว่างสภาคองเกรสยังคงไม่ชัดเจนหลังฝ่ายรีพับลิกันเองมีท่าทีไม่เห็นด้วยต่อข้อเสนอของนายโอบามา ที่กล่าวว่าควรจะต้องปรับเพิ่มเพดานหนี้อย่างไม่มีเงื่อนไข โดยต้นสัปดาห์หน้าเราน่าจะได้เห็นความชัดเจนมากขึ้นของประเด็นการปรับเพิ่มเพดานหนี้ และต้องติดตามการประชุม ECB และ BOJ ทางเทคนิค ยังคงมุมมองการเคลื่อนไหวในกรอบ US$1,297-1,350 โดยมีแนวรับระยะสั้นUS$1,315-20 แนวต้าน US$1,335-1,350 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911