แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ปรับความถี่การเดินรถไฟฟ้าใหม่ เพิ่มความสะดวกผู้โดยสาร

ข่าวทั่วไป Friday September 27, 2013 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--Airport Rail Link รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ปรับความถี่ของการให้บริการรถไฟฟ้าสาย City Line และ Express Line พร้อมทั้งเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสมีผู้ถือบัตรสมาร์ทพาส ครบ 100,000 ใบ ภายใต้แคมเปญ ของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าสาย City Line เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2556 นี้เป็นต้นไป นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้ทางบริษัทฯมี รถไฟฟ้าจำนวน 9 ขบวน แบ่งเป็นรถไฟฟ้า Express Line 4 ขบวน รถไฟฟ้า City Line 5 ขบวน ซึ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นของรถไฟฟ้าสาย City Line ทางบริษัทฯได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการให้บริการการเดินรถไฟฟ้าตามนโยบายกระทรวงคมนาคมเพื่อหาทางแก้ไขและตอบสนองการให้บริการของผู้โดยสารรถไฟฟ้าสาย City Line ที่มีจำนวนมากขึ้น โดยจะนำรถไฟฟ้า Express Line สาย Phaya Thai Express มาใช้เป็นขบวนเสริม ส่งผลให้จำเป็นต้องงดเส้นทางสายนี้ในเวลา 06.00-10.00น. ของวันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) แต่สำหรับวันหยุด/นักขัตฤกษ์ ให้บริการ 06.00-24.00 น.จากสถิติมียอดเฉลี่ยผู้ใช้บริการต่อวันของเดือนสิงหาคม 2556 อยู่ที่ 44,958 คน ซึ่งมากกว่าเดิม จึงจัดให้มีขบวนเสริม ช่วงเช้า 06.00-09.00 น. จำนวน 5 เที่ยว ส่งผลให้สามารถรองรับผู้โดยสาร City Line เพิ่มขึ้นได้ถึง 8,000 คนต่อวัน ลดปัญหาความหนาแน่นในช่วงเร่งด่วน และการตกค้างของผู้โดยสารบนชานชาลาได้ ซึ่งปัจจุบันมีผู้โดยสารตกค้างถึง 13 % และจำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าสาย City Line ในช่วงเวลาเร่งด่วน มีเกินกว่าศักยภาพในการขนส่งสูงสุดถึง 120%จึงได้ดำเนินการเพิ่มความถี่ของรถไฟฟ้าสาย City Line ในช่วงเวลาเร่งด่วนของวันธรรมดา เป็นทุก12 นาที นอกเวลาเร่งด่วนทุก15 นาที จากเดิมทุก15-20 นาที และในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้บริการได้ทุก15 นาที จากเดิมทุก20 นาทีต่อขบวน ตามตารางดังนี้ วัน/ขบวนรถ City line(นาที) Makkasan Expressline Phayathai Expressline(นาที) (นาที) วันธรรมดา (จ.-ศ.) เวลาเร่งด่วน /นอกเวลาเวลาเร่งด่วน 45 60 (เริ่ม10.00-24.00น.) 12/15 วันหยุด/วันนักขัตฤกษ์ 15 45 60 (06.00-24.00น.) ขบวนเสริม(วันธรรมดา 5 เที่ยว) 15 45 60 ทางสถานีมักกะสัน ได้ปรับปรุงและจัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อผู้โดยสารมากขึ้น โดยได้มีการดำเนินการก่อสร้างทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์จากสถานีมักกะสัน ไปยัง รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีเพชรบุรี และการเปิดทางเข้าสู่สถานีจากถนนจตุรทิศ เพื่อที่จะรองรับผู้โดยสาร จากทางสะพานยกระดับจตุรทิศ สถานีมักกะสันเป็นโครงการหลักตั้งแต่เริ่มต้นโครงการนี้ในการให้บริการรถไฟฟ้าด่วน ทั้งนี้ ทางแผนกการตลาดของบริษัทฯเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสมีผู้ถือบัตรสมาร์ทพาส ครบ 100,000 ใบ ภายใต้แคมเปญ Smart Pass 4D Happiness มอบความสุขทุกมิติ 360 องศา 365 วัน ทั่วไทย เริ่ม 1 ตุลาคม 2556 — 30 กันยายน 2557 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขอบคุณผู้โดยสารที่ให้การไว้วางใจ ใช้บริการโดยสารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จที่มีผู้ถือบัตร Smart Pass บัตรโดยสารประเภทชำระเงิน ล่วงหน้า ( Prepaid Card) ทุกประเภท ครบ 100,000 ใบเพื่อสนับสนุนให้ผู้โดยสารหันมาใช้บัตรโดยสาร Smart Pass สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยการมอบความสุข ส่วนลด และเอกสิทธิ์พิเศษสูงสุด 50% แก่ผู้ถือบัตร Smart Pass ทุกประเภท โดยแบ่งความสุข ออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ กินDine : Mc Donald ลด 10%, Eattion Thai Interfood10% Auntie Anne’s ลด 10% , Lux 10% Coffee World ลด 10% ,New York Delli 10% Subway ลด 10% -15 % ,Dragon Jade 10% Cream& Fudge ลด10% ,A Cup’Cornner& Bakery ลด 10% Firm Meal ลด 20% ,Twin Time ลด 10% และอื่นๆ ดื่ม Wine :Wine Republic Bar & Bistro ทองหล่อ ลด 10% Bangkok Caf? & Bar ลด 5% ,Silom Village 10 % Caf? de Suvarnabhumiลด 10% และอื่นๆ เที่ยวEntertainment : เรือสำราญ River Sun Cruise ลด 25% ศูนย์การค้า Paragon ร้านค้า และร้านอาหาร โรงละครกรุงเทพฯ ลด 10% และอื่นๆ พักผ่อนTravel : โรงแรม Unico Premier Metrolinkลด 10-50% โรงแรม Swutel Hotel ลด 40% PN Mountain Resort จ.กระบี่ ลด 50%และอื่นๆ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1690หรือFanpage : www.facebook.com/PR.ARL และ twitter : Airport_link
แท็ก รถไฟฟ้า