ภาพข่าวกระทรวงสาธารณสุข รณรงค์การรับรู้การบริจาคอวัยวะ ดาราพร้อมใจร่วมบริจาคต่อชีวิตผู้ป่วย

ข่าวทั่วไป Tuesday October 1, 2013 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--อินทิเกรเต็ดคอมมูนิเคชั่น นายแพทย์ชาญวิทย์ทระเทพ(กลาง)รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานเปิด “โครงการรณรงค์การรับรู้การบริจาคอวัยวะ” ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะ โดยจัดแสดงประติมากรรมลอยตัวกึ่งถาวรรูปไตและหัวใจที่ทำจากขี้ผึ้งซึ่งจะหลอมละลายไปเรื่อยๆ เพื่อเตือนใจว่าอย่าปล่อยให้อวัยวะสูญเปล่าไปโดยไร้ประโยชน์ พร้อมทั้งจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะ และเปิดรับบริจาคโดยศูนย์บริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย โดยมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมงานและร่วมบริจาคอวัยวะ อาทิ แพนเค้ก—เขมนิจ จามิกรณ์และเติ้ล—ธนพลนิ่มทัยสุขซึ่งโครงการดังกล่าวจะจัดต่อเนื่องถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ที่ลานหน้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์(ข้างโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส) และลานวิคตอรี่ พอยท์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ดคอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th