โอลิมปัส OM-D E-M1 กับทริปพิชิตภารกิจแห่งความเร็วระดับโลก

ข่าวเทคโนโลยี Monday October 7, 2013 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ชูโอ เซ็นโก บริษัท โอลิมปัส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายชินโช อิเคดะ กรรมการและผู้จัดการแผนกผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพ และนางสาวภาธิณี เลี้ยงหิรัญกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดกิจกรรมพิเศษ “OLYMPUS OM-D E-M1 Exclusive Press Test Drive” นำทัพสื่อมวลชนพิชิตภารกิจแห่งความเร็วระดับโลก โอลิมปัส OM-D E-M1 กล้องระดับ Professional ที่ก้าวล้ำไปกว่ากล้องในตระกูล DSLR กับการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วและแม่นยำสูง ในการแข่งขัน “Lotus Cup Thailand 2013” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ จัดขึ้นโดย บริษัท นิชคาร์ จำกัด ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายชินโช อิเคดะ โอลิมปัส ไทยแลนด์ กล่าวถึงการถ่ายภาพภารกิจความเร็วเหนือพิกัดในครั้งนี้ ว่า “โอลิมปัสมีความยินดีที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ล่าสุด OLYMPUS OM-D E-M1 ที่ได้มาร่วมกิจกรรมสุดพิเศษกับ นิช คาร์ ผู้จัดการแข่งขัน Lotus cup Thailand 2013 อย่างเป็นทางการ ซึ่งสุดยอดผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับ Live MOS sensor และการจับโฟกัสที่แม่นยำกว่าด้วยระบบเซ็นเซอร์ และระบบปฎิบัติการใหม่ล่าสุด TruePic 7 ซึ่งจะให้ภาพที่ดีทีสุดเท่าที่เคยมีมาของโอลิมปัส กิจกรรมในวันนี้ได้รับความสนใจจากทัพสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก สาวกคนรักกล้องรวมพลกันตั้งแต่ช่วงเช้าพร้อมพิชิตภารกิจสำคัญ บรรยากาศในสนามก็คึกคักไม้แพ้กัน ถึงแม้ฝนจะตก แต่ก็ไม่ได้ทำให้สาวกช่างภาพถอดใจ ด้านนักแข่งมืออาชีพหลากหลายชีวิต ก็เปิดฉากโชว์ฟอร์มความเร็วกันอย่างเต็มที่ ด้านสื่อมวลชนก็ไม่น้อยหน้า แยกย้ายกันหามุมที่ใช่ กดชัตเตอร์รัวกันอย่างสนุก เพื่อให้ได้ภาพที่ออกมายอดเยี่ยมเหนือความคาดหมาย และด้วยสุดยอดเทคโนโลยี ของกล้องระบบ mirrorless ที่มาพร้อมกับระบบ Dual FAST AF ที่ผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Contrast AF และ On-chip Phase Detection AF มีการทำงานที่รวดเร็วและทรงประสิทธิภาพสูงสุด ณ ขณะนี้ ก็สามารถจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมด้วย EVF ใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่ากับช่องมองภาพของกล้อง Full-Frame SLR ทั้งในแง่ของมุมของภาพที่ขยายใหญ่เห็นได้ชัดมากขึ้น และระบบกันสั่น 5 แกนในตัวกล้อง สามารถช่วยให้ภาพยังคงความสวยงามคมชัด ไม่เบลอ ไม่สั่น เหล่าช่างภาพสามารถแพนกล้องตามความเร็วของรถ จับภาพได้อย่างต่อเนื่อง แม้ฝนจะตกทั้งวัน แต่สาวกโอลิมปัสทุกคนก็แฮปปี้ เพราะสายฝนก็ไม่ได้ทำให้เหล่าช่างภาพถอดใจ กลับพร้อมใจสู้ไม่ถอยสวมเสื้อกันฝน ถือกล้องโอลิมปัสรุ่นล่าสุด ออกลุยกับสายฝนแบบไม่หวั่น เดินหน้ารัวชัตเตอร์เต็มที่ เพราะกล้องมีความทนทานต่อการใช้งานป้องกันละอองน้ำได้ดีเยี่ยม ทริปนี้ถือว่าได้ทดสอบคุณภาพของกล้องให้รู้กันไปเลยว่ามีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมเพียงใด ซึ่งทุกคนที่ได้สัมผัสต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทริปนี้คุ้มสุดๆ เพราะได้พิสูจน์ด้วยตนเองแล้วว่าทุกฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งาน ได้ดีอย่างสมบูรณ์แบบ รับประกันว่าภาพถ่ายด้วยกล้องโอลิมปัส OLYMPUS OM-D E-M1 กับพิชิตภารกิจแห่งความเร็วระดับโลกในครั้งนี้ จะบันทึกความทรงจำที่แสนประทับใจแบบไม่รู้ลืม ติดต่อ: บริษัท ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: 0-2664-9700 ต่อ 2002
แท็ก โอลิมปัส