นักตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้าเข้าให้ถึงท้อป 10 ของศึก “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น”

ข่าวกีฬา Monday October 7, 2013 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--เพนแทงเกิล โปรโมชั่น นักตบชายหาดมืออันดับ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ตั้งเป้าหมายจะเข้าให้ถึงท้อป 10 ให้ได้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล รายการ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2013” จะมีขึ้นในปลายเดือนตุลาคมนี้ ณ หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต โดยทีมนักวอลเลย์บอลสาวไทยจะลงแข่งขัน ทั้งหมด 5 ทีม ประกอบไปด้วย ทีมมือ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ คู่กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ที่จะลงแข่งขันในรอบเมนดรอว์พร้อมกับทีม รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงส์พักตร์ และการกลับมาของนักตบรุ่นพี่อย่าง จารุณี สารนอก คู่กับ อุษา เต็นปักษี, สำหรับทีมน้องใหม่อีก 2 ทีมคือ อริญา เหล่าแสงสา คู่กับ กิจจา ขันทรักษ์, สิรินุช ขาวฟอง คู่กับ เสาวรส ตั้งแก้ว สมัครเข้าลงแข่งขันในรอบคัดเลือก คู่มือ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ปัจจุบันรั้งอันดับ 40 ของโลก ในปีนี้ถือว่าเป็น การออกทัวร์การแข่งขันอย่างเต็มที่โดยทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการวอลเลย์บอลชายหาด ไทย ด้วยการทำอันดับได้ดีที่สุดในการแข่งขันระดับเวิลด์ทัวร์คว้าอันดับ 5 มาครอง จากการแข่งขันที่ “อนาป้า โอเพ่น” จากประเทศรัสเซีย และในกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 27 คว้าอันดับ 5 มาครองเช่นกัน โดยล่าสุดทั้งคู่จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันที่เส้า เปาโล ประเทศบราซิล ในการแข่งขันระดับ แกนด์สแลมพร้อมกับทีมของ รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงส์พักตร์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 — 13 ตุลาคม 2556 นี้ ทางด้าน “โค้ชเพชร” เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย กล่าวว่า “ ในปีนี้ ตั้งเป้าว่าทีมจะต้องติดท้อป 35 ของโลกให้ได้ จากผลงานที่ผ่านมาเราสู้เต็มที่ทุกแมทช์ที่ลงแข่งขัน ซึ่งดูจากปีที่แล้วเราอยู่อันดับ 94 ของโลก ทีมก็พยายามไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆจนปัจจุบันอยู่อันดับ 40 ของโลก สำหรับการแข่งขันที่ภูเก็ต ในปีนี้แม้จะเป็นศึกหนักเนื่องจากมีทีมระดับชั้นนำ ชั้นแนวหน้า เยอะมากที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ทีมก็จะทำให้ดีที่สุดอยากจะเข้าให้ถึงอันดับท้อป 10 ถ้าได้อันดับดีกว่านี้ ก็ถือว่าเป็นกำไรแล้ว” และบริเวณสนามแข่งขันมีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนมากมายอาทิ พีทีที สกูล คัพ, พีทีที บีช วอลเลย์บอล คลินิก, เบียร์การ์เด้นท์, เกมส์, สินค้าของผู้สนับสนุนราคาพิเศษในบริเวณ สปอนเซอร์โซน ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆกับการแข่งขัน เข้าชมฟรีตลอดงาน สำหรับแฟนวอลเลย์บอลชายหาดที่ไม่สามารถที่จะเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต,สามารถชมการถ่ายทอดสดผ่านช่อง SMM TV ได้ทุกวันและ รอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน และชิงชนะเลิศใน วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน จะมีการถ่ายทอดสดทาง โทรทัศน์ในประเทศไทย และออกอากาศไปทั่วโลก รายการ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2013 ” สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป, หนังสือพิมพ์ภูเก็ตกาเซทท์, โรงแรมวรบุรี, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), แกรนด์ สปอร์ต, เทซทัวร์,โอ เนเจอรอล, เอฟเอ็ม 91.5, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และจังซีลอน สนับสนุนการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ มิกาซ่า และ จินหลิน สปอร์ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311 3414-5 โทรสาร 02-311 3498 หรือเว็บไซต์ www.pentanglepromotions.com