ข่าวทั่วไป Monday October 7, 2013 18:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--เอเซียบุ๊คส Towards Truth and Wisdom: Questions from the Chaos of the City, Answers from the Tranquility of the Forest ผู้แต่ง : หลวงพ่อสุมโน ภิกขุ (Ajahn Sumano Bhikkhu) ราคา 450 บาท จัดพิมพ์ และจำหน่ายโดย บริษัท เอเซียบุ๊คส จำกัด ความโดดเด่นของหนังสือ : - เป็นหนังสือธรรมะที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย เพราะรูปแบบเป็นคำถาม-คำตอบ รวบรวมจากบุคคลหลากหลายเชื้อชาติต่างสาขาอาชีพ ที่มาร่วมสนทนาธรรมกับหลวงพ่อ ในประเด็นปัญหาต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ “ชาวเมือง” มักพบเจอไม่ว่าจะเรื่องการแก้ปัญหาชีวิต ความสับสนวุ่นวายในจิตใจ ความรัก ความสัมพันธ์ การหาคำตอบให้กับชีวิต หรือแม้แต่ข้อสงสัยเรื่องกรรม การเวียนว่ายตายเกิด หรือความตาย - เนื้อหาทันสมัย เข้ากับคนในยุคปัจจุบันที่มองหาคำตอบให้กับชีวิต - เหมาะกับชาวต่างชาติผู้สนใจในศาสนาพุทธ เพราะเขียนโดยพระชาวอเมริกันผู้มีความเข้าใจในทัศนคติและมุมมองของชาวตะวันตกขณะเดียวกันก็มีความเข้าใจลึกซึ้งในพระพุทธศาสนา จนสามารถชี้แนะทางออกให้แก่ผู้สับสนได้อย่างชัดเจน นักเขียนมีความน่าสนใจอย่างไร หลวงพ่อสุมโม ภิกขุ เป็นพระภิกษุชาวอเมริกัน ศึกษามาทางกฎหมาย และประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่กลับพบว่าเงินทองและวิถีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง มิใช่คำตอบที่นำไปสู่ความสงบสุขในจิตใจ จึงได้ละทิ้งทุกอย่าง จนได้บวชเป็นภิกษุในพุทธศาสนาในประเทศอังกฤษ ต่อมาจึงมาศึกษาธรรมะและฝึกปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในสายวัดป่า และได้ฝึกสมาธิอย่างโดดเดี่ยวเคร่งครัดในวัดถ้ำสองตา อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา เป็นเวลานานหลายปี และยังอยู่ที่วัดถ้ำเล็กๆ ดังกล่าวจวบจนปัจุบัน เขียนหนังสือเผยแพร่ธรรมมะหลายเล่ม อาทิ Monk in the Mountain (มีแปลภาษาไทยชื่อ “ธรรมะจากพระภูเขา”), Meeting the Monkey Halfway (มีแปลภาษาไทยชื่อ “พบลิงที่ครึ่งทาง”) และ The Brightened Mind: A Simple Guide to Buddhist Meditation