ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง ดันแคน เวบบ์ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพานิชย์

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 8, 2013 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ประกาศแต่งตั้งดันแคน เวบบ์ หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงที่ร่วมงานกับบริษัทมายาวนานกว่า 22 ปี เป็นรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพานิชย์ ก่อนได้รับตำแหน่งปัจจุบัน ดันแคน เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขาย รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายการขายและการตลาด ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และการสื่อสาร ในขณะที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และการสื่อสาร ดันแคนได้สร้างผลงานมากมายให้แก่ออนิกซ์ฯ โดยรับผิดชอบการบริหารงานออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับโรงแรมถึง 4 แบรนด์ อยู่เบื้องหลังในการผลักดันให้เกิดโรงแรมแบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์ “โอโซ” ซึ่งเปิดตัวแห่งแรกอย่างเป็นทางการที่ฮ่องกง และที่กำลังพัฒนาอีก 6 โครงการ นอกจากนั้น ดันแคนยังเป็นกำลังสำคัญในการขยายแบรนด์ "อมารี" ซึ่งเป็นแบรนด์หลักของเครือออนิกซ์ฯ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ดันแคนร่วมงานกับออนิกซ์ฯ ในปีพ.ศ. 2533 จวบจนปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี ที่ได้ทุ่มเทให้กับทุกย่างก้าวของออนิกซ์ฯ เพื่อการเติบโตอย่างมั่นคง โดยเริ่มจากบริหารงานโรงแรมเพียงแค่ 6 แห่งในประเทศไทย จนถึงปัจจุบันนี้ปีพ.ศ. 2556 ได้ขยายธุรกิจจนกลายเป็นกลุ่มบริหารจัดการโรงแรมหลายแบรนด์ที่มีความหลากหลาย ประกอบด้วย 33 โครงการ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ดันแคน กล่าวถึงบทบาทใหม่ว่า “ผมกำลังมุ่งหน้าไปกับบทบาทใหม่ที่ท้าท้าย ผมพร้อมที่จะนำทีมงานที่ประกอบด้วยบุคลากรที่เปี่ยมด้วยศักยภาพ แต่ละคนมีความพร้อมทั้งในด้านประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเนื่องด้วยมีการปรับโครงสร้างองค์กร จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมุ่งเน้นการประสานงานและปรับกลยุทธ์ในการให้คำปรึกษา ให้เกิดความสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นำไปสู่การเพิ่มยอดขาย ผลกำไรสูงสุด และเพื่อสร้างความสำเร็จและการเติบโตของบริษัทตามที่วางแผนไว้” บทบาทใหม่นี้ดันเคนทำหน้าที่ให้คำปรึกษา วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด และผลักดันธุรกิจให้เติบโตครอบคลุมทั้งส่วนการขายและการตลาด การจัดการรายได้ อีคอมเมิร์ซ การสื่อสาร ระบบข้อมูลของลูกค้าและแบรนด์