“อำพลฟูดส์” ร่วมสร้างอนาคตทางการศึกษา มอบชุดอุปกรณ์ห้องโสตฯให้แก่น้องๆ

ข่าวทั่วไป Tuesday October 8, 2013 18:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2556 นายเกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม นำทีมอาสาอำพลฟูดส์ร่วมทำกิจกรรมสันทนาการ จัดการประกวดแข่งขันทำอาหาร ภายใต้ชื่อ “Roithai Idea Junior Super chef” และเป็นประธานในพิธีมอบ มอบคอมพิวเตอร์ จำนวน 40 ชุด พร้อมชุดอุปกรณ์ห้องโสตทัศนศึกษา ใน“โครงการบริจาคคอมพิวเตอร์ APF เปิดโลกกว้างให้น้อง” ให้แก่น้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านหาดสองแคว โดยมีนายสุระ อ่อนแพง รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์เขต 1 และนายสมพร วัลลิยะเมธี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหาดสองแคว เป็นผู้รับมอบ ในครั้งนี้ “โครงการบริจาคคอมพิวเตอร์ APF เปิดโลกกว้างให้น้อง” เกิดจากแนวคิดด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร ทุก 3-4 ปี บริษัท อำพลฟูดส์ จะมีปรับเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ภายในบริษัท ซึ่งปรับเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ในแต่ละครั้ง ส่งผลให้มีปริมาณของคอมพิวเตอร์ที่ปลดประจำการแล้ว แต่ยังสามารถใช้งานได้ และมีสภาพดี ที่มากเช่นเดียวกัน ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้คิดว่าปริมาณของคอมพิวเตอร์ปลดประจำการที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ นั้น จะสามารถนำไปทำประโยชน์อะไรได้ต่ออีกบ้าง จึงได้นำคอมพิวเตอร์ของบริษัทฯ ที่ปลดประจำการแล้ว นำมาดัดแปลง พร้อมปรับปรุงโปรแกรมให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และมีความเหมาะสมสำหรับระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบให้แก่น้องๆ นักเรียนในโรงเรียนที่ขาดแคลน บริษัท อำพลฟูดส์ ฯ ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าอันมหาศาลในการศึกษาที่เกิดขึ้นจากคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีในการเรียนรู้นั้น กลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดแคลนของบางโรงเรียนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) และทางภาคเหนือ ทำให้คุณภาพในการศึกษาของพวกน้อง ๆ นักเรียนดังกล่าว ลดลง รวมถึงการถูกปิดกั้นด้านความรู้ และความคิดต่าง ๆ ดังนั้น บริษัท อำพลฟูดส์ ฯ จึงได้คัดเลือก โรงเรียนบ้านหาดสองแคว จังหวัด อุตรดิตถ์ ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวจะถูกจัดตั้งเป็นศูนย์กลางในการเรียน การสอน คอมพิวเตอร์ โดยจะมี 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านหาดสองแคว โรงเรียนบ้านเด่นสำโรง โรงเรียนบ้านพึงพาดและโรงเรียนบ้านชำทอง มาสับเปลี่ยน หมุนเวียน มาใช้บริการห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และชุดอุปกรณ์โสตทัศนศึกษา นี้