“มด — เชน — อู๋ — วิน” ลงพื้นที่น้ำท่วม มอบชุดธารน้ำใจ ที่ อยุธยา

ข่าวบันเทิง Thursday October 10, 2013 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--อาร์เอส น้ำใจล้นเหลือ คนข่าว และ นักแสดง จาก สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 และ ช่องซัน แชนแนล ในเครืออาร์เอส นำโดย มด — ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ จากละคร “ผู้ชนะสิบทิศ” , เชน — ธนา ลิมปยารยะ พิธีกรอินไซด์ ลาลีกา ช่องซันแชนแนล และ อู๋ — สถาพร ริยะป่า , วิน — เมธาวิน อังคทะวานิช ผู้ประกาศข่าว “คุยข่าวช่อง 8” อาสาลงพื้นที่ ร่วมกับ สภากาชาดไทย นำ “ถุงธารน้ำใจ” พระราชทาน จำนวน 1,500 ชุด มอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ วัดกระโดงทอง และ วัดโบสถ์ล่าง จ.พระนครศรีอยุธยา รวมถึง ลงเรือเข้าไปยังพื้นที่ที่น้ำท่วมสูง เพื่อมอบสิ่งของให้กับชาวบ้านที่เดินทางออกมาได้ยากลำบาก มด - ณปภัช กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขออาสา นำน้ำใจจากสภากาชาดไทย มามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.อยุธยา ซึ่งกำลังเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม บางครอบครัวต้องอพยพมาอยู่นอกบ้าน เพราะที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหาย เครื่องมือทำมาหากิน และ ไร่น่า จมน้ำเสียหาย น่าเห็นใจมาก ซึ่งความช่วยเหลือใดๆ ก็แล้วแต่ที่เราสามารถช่วยเหลือได้ ยินดีอย่างมาก และยังมีพี่น้องชาวไทยในอีกหลายพื้นที่ ที่ยังประสบกับปัญหานี้อยู่ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไป เข้มแข็งและก้าวผ่านอุปสรรคตรงนี้ไปให้ได้ค่ะ” วิน — เมธาวิน เสริมว่า “มีโอกาสรายงานข่าวสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งกำลังกระจายไปในวงกว้าง และกำลังเดือดร้อนอยู่ในหลายพื้นที่ และแม้บางพื้นที่สถานการณ์ดีขึ้น แต่ก็ต้องได้รับการเยียวยา ฟื้นฟู ทั้งจิตใจ และ ที่อยู่อาศัย วันนี้มีโอกาสมาลงพื้นที่ ก็อยากทราบถึงปัญหาที่แท้จริง เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถกระจาย ปัญหา ความเดือดร้อนนี้ ให้หน่วยงาน หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปประสานงาน ให้ความช่วยเหลือ เราคนไทยเคยผ่านวิกฤติการณ์อุทกภัยใหญ่มาได้แล้ว ครั้งนี้คนไทยจะช่วยกัน และก้าวผ่านไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ” ทั้งนี้ ยังสามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านทางสภากาชาดไทย ได้ที่ ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย” เลขที่บัญชี 045-3-04190-6 กระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์