ภาพข่าวไทยคม จับมือ ม.เกษตร เพิ่มศักยภาพ “SATCOM On The Move” สู่สุดยอดเทคโนโลยีควบคุมจานดาวเทียมเคลื่อนที่ได้

ข่าวทั่วไป Friday October 11, 2013 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ไทยคม นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) และ รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ (ที่ 2 จากขวา) อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โครงการพัฒนาระบบควบคุมจานดาวเทียมเคลื่อนที่ได้แบบอัตโนมัติ “SATCOM On The Move” ซึ่งเป็นการค้นคว้า วิจัย และร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีด้านการสื่อสารผ่านดาวเทียม ต่อยอดองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมศาสตร์ของไทย เพื่อสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีกลไกอากาศยานเพื่ออุปกรณ์ดาวเทียม และการสื่อสาร บนพื้นฐานความร่วมมือระหว่างนักศึกษา นักวิจัย และบุคลากรไทยคม พิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ สถานีดาวเทียมไทยคม โดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร บุคลากร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง 2 ฝ่าย เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน