ภาพข่าวสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ร่วมกับ APO ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดความรู้ เรื่องบัญชีต้นทุนการไหลวัสดุ

ข่าวทั่วไป Friday October 11, 2013 17:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งช คุณสุรเชษฏ์ พลวณิช ผู้จัดการส่วนจัดการองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ถ่ายภาพร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งสนับสนุนโดยองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (APO) ในการฝึกอบรมและเวิร์คชอป ภายใต้โครงการสาธิตเรื่องบัญชีต้นทุนการไหลวัสดุ (Material Flow Cost Accounting-MFCA) เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ MFCA และประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น และไทยแก่ 4 บริษัทนำร่อง ได้แก่ บริษัท ผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด บริษัทระยอง โอเลฟิน จำกัด และ บริษัท พิณอินเตอร์วู้ด จำกัด โดยให้การฝึกอบรมและคำปรึกษาแนะนำ ตลอดจนการ Follow-up ที่โรงงาน ตลอดระยะเวลาโครงการประมาณ 1 ปี ณ โรงแรมแกรนด์เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน