ซีพีเอ็น ร่วมกับ นิตยสารแอล ประเทศไทย และพันธมิตร เดินหน้าต่อยอดความเป็นผู้นำด้านแฟชั่น จัดงาน ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorld

ข่าวทั่วไป Wednesday October 9, 2013 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา พบแฟชั่นโชว์คุณภาพระดับสากล พร้อมผลักดันแฟชั่นไทยสู่ระดับโลก บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมกับ นิตยสารแอล ประเทศไทย และพันธมิตร ประกาศผลักดันแฟชั่นไทยสู่เวทีโลกกับอีเว้นท์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorld แฟชั่นโชว์คุณภาพระดับสากลที่ทุกคนตั้งตารอ นำเสนอสุดยอดผลงานของดีไซน์เนอร์แถวหน้าของไทยรวม 16 แบรนด์ 14 โชว์ ซึ่งทีมงานและผู้สนับสนุนต่างทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อรังสรรค์อีเว้นท์นี้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกรายละเอียด โดยงานจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม 2556 ณ ลานสแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซีพีเอ็นเล็งเห็นความสำคัญและโอกาสทางธุรกิจในธุรกิจแฟชั่นเป็นอย่างมาก จากการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นที่มากถึง 50% ในปีที่ผ่านมา เรามีร้านค้าแบรนด์แฟชั่นในศูนย์การค้าเป็นสัดส่วน 50% ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์แฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิลด์ เรามีแบรนด์แฟชั่น ครบทุก Category ทั้ง Luxury Fashion, Fast Fashion, Bridge Line, Thai designer ทำให้ที่นี่เป็นแฟชั่นเดสติเนชั่นของคนรุ่นใหม่ และมีการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างต่อเนื่อง ทำให้ส่งผลดีต่อตลาดแฟชั่นรวมถึงแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์ ซีพีเอ็นจึงร่วมกับพันธมิตรทุ่มงบกว่า 100 ล้าน ในปี 2556 สำหรับจัดแฟชั่นอีเว้นท์กว่า 50 อีเว้นท์อย่างต่อเนื่องตลอดปีนี้ และแฟชั่นอีเว้นท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จะมาเติมเต็มความเป็น Fashion Capital ของซีพีเอ็นให้สมบูรณ์แบบ คือการร่วมมือกับนิตยสาร แอล ประเทศไทย แบรนด์แฟชั่นไทยดีไซน์เนอร์ชั้นนำ จัดแฟชั่นอีเว้นท์ซิกเนเจอร์สำคัญของประเทศอย่าง ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorld” “สำหรับงาน ELLE Fashion Week เราจัดมาอย่างต่อเนื่องกว่า 8 ปี และที่สำคัญ เรามีความตั้งใจสนับสนุนให้วงการดีไซเนอร์ไทยได้มีเวทีแสดงผลงานล่าสุดออกสู่สากล ในปีนี้เราได้สนับสนุนพื้นที่จัดงาน เนรมิตลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ จัดขึ้นเป็นแคทวอร์คติดแอร์ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานแฟชั่นโชว์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เราทำมา รวมทั้งเผยแพร่ผ่านสื่อในการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งเรามีความพร้อมที่จะร่วมสนับสนุนศักยภาพของดีไซเนอร์ไทยและวงการแฟชั่นไทย ให้สามารถก้าวเป็นศูนย์กลางแฟชั่นแห่งภูมิภาคเอเชียต่อไป และเราเชื่อมั่นว่า งานนี้ ยังคงเป็นงานที่รวมเอาบรรดาแฟชั่นกูรู ดีไซเนอร์ดัง รวมถึงผู้ที่หลงใหลในแฟชั่นไทย ครั้งยิ่งใหญ่ อย่างแน่นอน” ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าวเสริม คุณสิริมน ณ นคร กรรมการผู้จัดการบริษัทโพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “นิตยสารแอล ประเทศไทยเป็นนิตยสารที่โดดเด่นในเรื่องแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตของคนเมืองตลอด 19 ปีที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากดูได้จากยอดการเติบโตของรายได้จากหน้าโฆษณาที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 4% นอกจากนี้ในต้นปีนิตยสารแอล ยังได้สร้างสรรแคมเปญ Burst out Your Style ที่เปลี่ยนการมองแฟชั่นในมุมมองเดิมๆ และกระตุ้นให้ทุกคนเริ่มค้นหาตัวเองในมุมใหม่ในแบบที่ชัดเจนขึ้น และสร้างปรากฏการณ์ของความเป็น Fashion Authorityด้วยการจัดกิจกรรมที่ทำให้ผู้อ่านหรือผู้ที่สนใจได้เข้าถึงแฟชั่นและไลฟ์สไตล์มากกว่าที่เคยเป็น ไม่ว่าจะเป็น ELLE Fashion Film Festival 2013 เทศกาลภาพยนตร์แฟชั่นครั้งแรกของประเทศไทยที่เพิ่งจัดไปในเดือนกันยายนที่ผ่านมาและเมื่อมาถึงงานใหญ่ประจำปีอย่าง ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorld นิตยสารแอล ประเทศไทย ก็พร้อมผลักดันแฟชั่นไทยไปสู่ระดับสากลผ่านเวทีนี้” คุณปนุ สมบัติยานุชิต บรรณาธิการบริหารนิตยสารแอล ประเทศไทย เสริมว่า “คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ELLE Fashion Week เป็นอีเว้นท์แฟชั่นที่เปรียบเสมือนไอคอนของเมืองไทย และในทุกๆปีก็มีความพิเศษแตกต่างกันไป สำหรับ ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorld นี้จะยังคงเต็มไปด้วยความคึกคักจากเหล่าดีไซเนอร์ ที่ตบเท้ากันมาร่วมเสนอผลงานกันอย่างเคย ซึ่งการคัดเลือกดีไซเนอร์มาร่วมเวทีนั้นก็ได้ประกอบไปด้วยเหตุผลหลายประการ รวมไปถึงการคัดเลือกFashion Fresh Faces 3 ดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ และพลังความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังไม่เคยโชว์ผลงานบนเวทีระดับสากลมาก่อนก็ได้ผ่านการคัดสรรจากทีมงานของแอลมาอย่างดีส่วน Young Designersบนเวทีในปีที่แล้วก็ได้โอกาสโชว์ผลงานเดี่ยวเต็มตัวของตนเองในปีนี้เช่นกัน อาทิ แบรนด์ Kemissara และ Vatanika” “ที่พิเศษไปกว่านั้นในปีนี้เราได้จัดให้มีแฟชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย 1 วันเต็ม กับ 3 แบรนด์ดังเพราะจะเห็นได้ว่ายุคนี้ผู้ชายใส่ใจกับแฟชั่นและการดูแลตัวเองมากขึ้น สำหรับ 3 ดีไซเนอร์ที่จะมาโชว์ผลงานได้แก่ 4X4 Man, Painkiller และ Theatre ซึ่งแต่ละแบรนด์มีคาแร็คเตอร์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะTheatre ที่ปีนี้มากับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้กับการครบรอบ 10 ปีของ Vatit Itthi ก็มาร่วมความอลังการกับคอลเล็คชั่นชุดกลางคืนที่รับรองความประทับใจเหมือนเช่นทุกๆครั้ง รวมถึงการกลับมาบนเวที ELLE Fashion Week อีกครั้งของแบรนด์ 4x4, Theoddyssee และ Tipayaphongpoosanaphong ซึ่งการนำเอาดีไซเนอร์เหล่านี้มาร่วมในแฟชั่นวีคถือว่าเป็นการตอบจุดประสงค์ของอีเว้นท์เพราะเราตั้งใจให้เป็นเวทีกลางสำหรับดีไซเนอร์ไทยในการแสดงผลงาน ทีมงานแอลทุกคนจึงรู้สึกภาคภูมิใจที่สามารถคงเจตนารมณ์ตั้งแต่แรกเริ่มในการสนับสนุนวงการแฟชั่นไทยได้มาจนถึงทุกวันนี้” คุณปนุ กล่าว สำหรับผลงานที่นำมาโชว์ ในงาน ELLE Fashion Week 2013 Autumn/Winter at CentralWorldนิตยสารแอลประเทศไทยได้รับเกียรติจากทั้งดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทยและดีไซเนอร์เลือดใหม่ ได้แก่Playhound, Vatit Itthi, 4X4 Man, Painkiller, Theatre, Tutti, Patinya, Thea By Thara, Tipayaphongpoosanaphong, Something Boudoir, Hook’s By Prapakas, Vatanika, Kemissara, Theoddysee, Curated By EkThongprasert, และ Milin