สายการบินเอทิฮัด เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้น ในสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลียถึง 19.9 เปอร์เซ็นต์

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 16, 2013 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ประกาศ ณ วันนี้ถึงสัดส่วนการถือหุ้นของสายการบินเอทิฮัดในสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลียได้ถึง 19.9 เปอร์เซ็นต์ ดังจะเห็นได้จากการซื้อหุ้นในตลาดของหุ้นเวอร์จินออสเตรเลียในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สายการบินที่มีฐานการบินที่อาบูดาบีขณะนี้ถือหุ้นเกินกว่า 515 ล้านหุ้นในสายการบินพันธมิตรของผู้ถือหุ้น สัดส่วนการถือหุ้นถึง 19.9 เปอร์เซ็นต์ สายการบินเอทิฮัดผ่านเกณฑ์การอนุมัติโดยคณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศของออสเตรเลียในเดือนมิถุนายน 2556 มร.เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานกรรมการบริหาร สายการบินเอทิฮัดได้กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้มาถึงจุดนี้” “สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของเราสำหรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ และจากคณะบริหารของสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลีย ความมุ่งมั่นที่ยั่งยืนของเราในตลาดออสเตรเลีย” “นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานที่มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันระหว่างสายการบินทั้งสอง และเรามุ่งหวังที่จะเสริมสร้างรากฐานในเชิงพาณิชย์” มร.เจมส์ กล่าว เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2553 สายการบินเอทิฮัด และสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลีย ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือร่วมกันในเชิงกลยุทธ์อีก 10 ปี ซึ่งรวมถึงการทำเที่ยวบินร่วมกัน การขายและกิจกรรมทางการตลาด และการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ร่วมกันของโปรแกรม frequent flyer “พันธมิตรทางด้านธุรกิจได้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเพื่อทำรายได้ และผลประโยชน์ต่าง ๆ ซึ่งมีความสำคัญให้กับแต่ละสายการบิน” การเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลียจะช่วยส่งเสริมผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ให้กับสายการบินทั้งสอง และเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย และนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย ผลประโยชน์อื่น ๆ รวมถึงการเชื่อมต่อที่ไร้พรหมแดนไปยังอีกกว่า 40 จุดหมายปลายทาง ทั้งในประเทศออสเตรเลีย ประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย รวมถึงสิทธิพิเศษในโปรแกรมต่าง ๆ อาทิ สิทธิพิเศษในการจัดการสัมภาระ สิทธิพิเศษในการขึ้นเครื่องและการใช้บริการเลานจ์ที่สนามบิน ซึ่งสิทธิพิเศษเหล่านี้สำหรับสมาชิกเท่านั้น การรวมตัวกันของสายการบินเอทิฮัด (25) และสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลีย (3) ให้บริการ 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เส้นทางระหว่างอาบูดาบี และออสเตรเลีย และช่วยให้ผู้โดยสารเข้าถึงเครือข่ายการบินทั่วโลกมากกว่า 280 ปลายทาง สายการบินเอทิฮัดเริ่มบินไปออสเตรเลียในเดือนมีนาคม 2550 เมื่อมีการเปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังซิดนีย์และในปี 2552 ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังเมลเบิร์น และบริสเบน สายการบินเอทิฮัดได้ให้บริการผู้โดยสารกว่า 2.5 ล้านคนในเส้นทางระหว่างอาบูดาบี และทั้งสามเกตเวย์ของออสเตรเลียในช่วง 6ปีที่ผ่านมา ในอนาคตสายการบินเอทิฮัดวางแผนที่จะเปิดให้บริการเที่ยวบินจากอาบูดาบี ไปที่เพิร์ธ ซึ่งตั้งอยู่ในออสเตรเลียฝั่งตะวันตก สายการบินเอทิฮัดยังถือหุ้นลงทุนในสายการบินแอร์เบอร์ลิน สายการบินแอร์ซีเชลเรส สายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลีย และสายการบิน Aer Lingus ซึ่งจะได้รับการถือหุ้น 49 เปอร์เซ็นต์ของแอร์เซอร์เบียจากเดือนมกราคม 2557 และได้รับการอนุมัติกฎระเบียบที่จะได้ 24 เปอร์เซ็นต์ของสายการบินแจ็ทของอินเดีย นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกับสายการบินทั่วโลก 47 สายการบิน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: Stephen Mahoney Etihad Airways Corporate Communications Mob: +61 488 125 538 Email: smahoney@etihad.ae สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ คุณเมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2260-5820 ต่อ 115 โทรสาร 0-2260-5847-8 E-mail: mae@tqpr.com