ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานสัมมนาพิเศษและการแข่งขันส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นด้วย Algorithmic Trading 2013

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 17, 2013 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานสัมมนาพิเศษและการแข่งขันส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นด้วย Algorithmic Trading 2013ในวันที่ 18 -19 ตุลาคม 2556 ตามกำหนดการ ดังนี้ วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556 หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 13.00 — 13.30 น. ลงทะเบียน 13.30 — 15.00 น. สัมมนา หัวข้อ Overview of Algorithmic Trading และพัฒนาการและก้าวต่อไปของการใช้ Algorithmic Trading ในตลาดทุนไทย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สันติ ถิรพัฒน์ หัวหน้าภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) คุณเกศรา มัญชุศรี รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดำเนินรายการ โดย คุณเฉลิมพร ตันติกาญจนากุล ผู้ดำเนินรายการ จากสถานีโทรทัศน์ Money Channel 15.00 — 15.45 น. บรรยายพิเศษ หัวข้อ Understanding Algorithmic Trading in the Global Arena โดย Kelly Seah Tradebook Sales team, Bloomberg พิธีเปิดโครงการแข่งขันส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นด้วย Algorithmic Trading 2013 (ร่วมถ่ายภาพกับวิทยากร) โดย ผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ คณาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 16.00 — 17.00 น. แนะนำ Financial Laboratory และอธิบายกฎกติกาในการแข่งขัน Algorithmic Trading โดย อาจารย์ ดร.สิระ สุจินตะบัณฑิต อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ เจนวิทยาโรจน์ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ ดร.พีรพงศ์ ทั่งวัฒโนทัย อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันเสาร์ 19 ตุลาคม 2556 การแข่งขัน Algorithmic Trading / พิธีปิดและมอบรางวัล Financial Lab ชั้น 11 อาคารมหิตลาธิเบศร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 09.10 — 09.30 น. ทีมแข่งขันรายงานตัวและเตรียมทีม 09.30 — 10.45 น. การแข่งขัน Algorithmic Trading Case I (รอบที่ 1) 10.50 — 12.00 น. การแข่งขัน Algorithmic Trading Case II (รอบที่ 1) 13.30 — 14.45 น. การแข่งขัน Algorithmic Trading Case I (รอบที่ 2) 14.50 — 16.00 น. การแข่งขัน Algorithmic Trading Case II (รอบที่ 2) 16.15 — 16.30 น. พิธีปิดและมอบรางวัล โดย คุณเกศรา มัญชุศรี รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ตัวแทนคณะอาจารย์จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย