สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 17 ต.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 17, 2013 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวขึ้นอย่างมาก ล่าสุดราคาผ่านระดับUS$1,300 ต่อออนซ์(Gold spot) หลังจากที่สภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายขยายเพดานหนี้และยุติภาวะ Government Shutdown ได้สำเร็จ โดยเป็นการขยายเพดานหนี้ระยะสั้นจนถึงวันที่ 7 ก.พ. ปีหน้าทำให้นักลงทุนยังคงคาดว่า FED จะยังคงมาตรการ QE ต่อไปเนื่องจากในระยะยาวยังคงมีความเสี่ยงทางการคลังอยู่ ด้านยุโรปยอดค้าปลีกอังกฤษออกมาดีเกินคาดสะท้อนถึงภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว คืนนี้ติดตามยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ขณะที่ราคาทองคำในประเทศยังได้รับผลลบจ่ากค่าเงินบาทไทยเทียบดอลลาร์สหรัฐฯที่แข็งค่าอย่างหนักล่าสุดอยู่ที่ 31.04 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กดดันราคาทองคำในประเทศ กองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 3.6 ตันสู่ระดับ 885.53 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2556 (GFV13) ปิดที่ระดับ 19,280 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,342 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10V13) ปิดที่ระดับ 19,300 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,422 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ตลาดค่อนข้างคาดการณ์ไว้แล้วว่าการเจรจาเพื่อขยายเพดานหนี้และเงินทุนสำหรับหน่วยงานรัฐจะเกิดขึ้น ดังนั้นเราจะเห็นว่าราคาทองคำได้ปรับตัวลดลงรับข่าวก่อนหน้าไปบ้างแล้ว แต่ประเด็นสำคัญถัดไปที่ตลาดจะกลับมาให้ความสนใจน่าจะเป็นตัวเลขเศรษฐกิจที่ถูกเลื่อนออกไปช่วงที่หน่วยงานรัฐถูกปิดทำการ ทางเทคนิค ยังคงกรอบแนวต้าน US$1,290-1,308 แต่หากหลุดแนวรับ US$1,270 ราคาอาจปรับตัวลงต่อโดยมีแนวรับหลัก US$1,250 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   ก.พ.   FED   QE