สวพ.FM91 เสนอชื่อดาราอาสา 91 เข้ารับรางวัลดารานักแสดงจิตอาสาดีเด่น งาน “ วันหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ” ครั้งที่ 29 รางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม

ข่าวบันเทิง Tuesday October 22, 2013 13:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ องค์ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ทรงพระกรุณามอบให้ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมทย์ ณ อยุธยา ผู้แทนพระองค์ มอบ รางวัล “ หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ” รางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม ในงาน “ วันหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ” ครั้งที่ 29 ในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 11.00 น. ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันถึงแก่อนิจกรรมของหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร : ซึ่งจัดโดย มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ร่วมกับหน่วยราชการต่างๆ และองค์การสาธารณกุศลจำนวนมาก รางวัล “ หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ” เป็นรางวัลสร้างเสริมคนดีมีคุณธรรม ที่มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร จัดมอบให้แก่บุคคลสาขาอาชีพต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อเชิดชูเกียรติ และรำลึกในความสามารถและในคุณความดีของหม่อมงามจิตต์ฯ ปูชนียบุคคลระดับโลก ที่มีผลงานเป็นคุณประโยชน์แก่สังคม จนเป็นที่ยกย่องยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นคนไทยคนเดียว และคนเอเชียคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสภาสตรีระหว่างประเทศ (สภาสตรีโลก) ในรอบ 125 ปี ในการนี้ องค์การยูเนสโก ได้ประกาศยกย่องให้หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร เป็นบุคคลสำคัญของโลก ในรอบ 100 ปี ในปี พ.ศ. 2558 และจะมีการจัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึก 100 ปี หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ด้วย ซึ่งจะออกเผยแพร่วันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2558 ทั้งนี้ สถานีวิทยุสวพ.FM91 ได้มีการเสนอชื่อพลเมืองดีและดารานักแสดง ซึ่งเป็นจิตอาสาและดาราอาสา ที่เคยร่วมกันทำกิจกรรมการกุศล ในฐานะ ดาราอาสา91 กับสวพ.FM91 มาโดยตลอด และมีจิตบำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม เพื่อให้คณะกรรมการโครงการฯพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลฯ ปีนี้เป็นปีแรก ดารานักแสดงที่มีจิตอาสาดีเด่น 6 คน รับโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติ จารึกข้อความ ผู้ทำความดีอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคม,อาสาช่วยงานการกุศลในด้านต่างๆ, ช่วยเหลือหญิงชราผู้ยากไร้ รวมทั้งสละเวลาและเงินส่วนตัว ทำกิจกรรมหารายได้ เพื่อช่วยเหลือและลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบอุทกภัย และทำงานอาสาสมัครมาโดยตลอด ประกอบด้วย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ , เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ,ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ท๊อป บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ,ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล และบี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว พลเมืองดี 3 คน รับโล่เกียรติคุณ เงินรางวัลๆละ 10,000 บาทและเข็มเชิดชูเกียรติ จารึกข้อความ ผู้ทำความดี 1.นาย เมธีอาภาขจร ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ช่วยเหลือผู้สื่อข่าว น.ส.พ. ไทยโพสต์ ถูกชิงทรัพย์ คนร้ายใช้มีดปาดคอ นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์บอกว่าถ้ามาช้าอีก2 นาที ผู้ป่วยจะเสียชีวิต 2.นายบรรชัยสว่างโสดา จับคนร้ายวิ่งราวเงินสด 1.2 แสนบาทส่งตำรวจ ขณะที่นักธุรกิจเจ้าของเงินรอเจ้าหน้าที่เปิดประตูธนาคาร คนร้ายฉวยโอกาสฉกเงินวิ่งหนี นายบรรชัยขับรถแท็กซี่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงจอดรถวิ่งไล่ตามจับคนร้ายได้ทันควัน 3.นายณัฐวัฒน์พึ่งสังวาลย์ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ พบเห็นรถนั่งส่วนบุคคลเกิดเพลิงไหม้ มีคนติดอยู่ในรถ จึงรีบจอดรถวิ่งเข้าไปช่วยผู้หญิงที่ติดในรถ นำส่งโรงพยาบาล เมื่ออุ้มผุ้หญิงออกมาแล้วรถก็ระเบิดทันที โชคดีช่วยไว้ทัน การมอบรางวัลรางวัล “ หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ”ในครั้งนี้ ถือเป็นการยกย่องบำรุงขวัญให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับรางวัล ทั่วประเทศ ที่มีความตั้งใจจริง เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ภารกิจต่างๆ ที่รับผิดชอบด้วยจิตใจที่เปี่ยมล้นด้วยคุณธรรมอันประเสริฐ ได้เกิดความภาคภูมิใจในอาชีพการงานของตน และเป็นแรงจูงใจ เป็นตัวอย่างแก่เพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน บุคคลทั่วไป และอนุชนรุ่นหลังที่จะมุ่งมั่นปฏิบัติงานให้มีคุณภาพและมีคุณธรรมยิ่งขึ้น อันจะส่งผลดีต่อการพัฒนาเยาวชน สังคม และประเทศชาติโดยส่วนรวมด้วย นายณัฐวุฒิ สกิดใจ หน่วยงานที่เสนอ สวพ.91 สรุปผลงานที่ได้รับรางวัล อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ อาทิ งานปีใหม่ ลอยกระทง การรณรงค์เพื่อความสะดวกปลอดภัยความสงบสุขของประชาชน และงานสังคมสงเคราะห์ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เช่น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ โดยเสียสละทั้งเวลาและเงินส่วนตัวเปิดบัญชี “ทวิตสกิดใจคนไทยรักกัน” เพื่อรวบรวมเงินไปซื้อสิ่งของจำเป็นนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เช่น เรือ ผลิตโฟมว่ายน้ำ ถุงยังชีพ ยารักษาโรค ฯลฯ โดยได้เชิญชวนภริยาลงพื้นที่นำสิ่งของไปมอบด้วย รวมทั้งช่วยรับสิ่งของบริจาคจากหน่ายงานอื่นไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในหลายพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ได้รวมกลุ่มเพื่อนๆ จัดวงโปงลาง จากวิทยาลัยนาฎศิลป์ ไปบำบัดจิตใจและมอบความสุขคลายเครียดให้กับผู้ประสบภัยณ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ