ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ใช้คอนเทคเลนส์รายวันลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่ารายเดือนถึง 12.5 เท่า

ข่าวทั่วไป Thursday October 24, 2013 17:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แม้การใส่แว่นจะเป็นทางเลือกที่มีมายาวนานสำหรับผู้มีปัญหาสายตาสั้น แต่ในปัจจุบันการเลือกใช้คอนเทคเลนส์ก็ดูจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นและกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงาน เนื่องจากปัจจุบันมีกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันที่ต้องการความคล่องตัวสูงและความรู้สึกเป็นอิสระเวลาเคลื่อนไหว เช่นการออกกำลังกาย, การเล่นกีฬา หรือแม้กระทั่งการเดินทางในทริปสำคัญต่างๆ หรือหากต้องทำงานหลายอย่าง หลายที่ในวันเดียวกัน ดังนั้นการเลือกใช้คอนแทคเลนส์ให้ถูกสุขอนามัย ดูจะเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ด้วยความสะอาดถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดการใช้คอนเทคเลนส์รายเดือนอาจเกิดความไม่สะดวกในหลายๆ เรื่อง เช่นต้องกังวลกับการพกพาตลับและน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์, ต้องดูแลทำความสะอาดอย่างทั่วถึงและระมัดระวังหากทำความสะอาดไม่เพียงพอ อาจเกิดสิ่งสกปรกเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และก่อให้เกิดการอักเสบของเยื่อบุกระจกตา ซึ่งอาจนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวรได้ จากผลการวิจัยพบว่าการสวมใส่คอนเทคเลนส์รายวันที่ใช้แล้วทิ้งทุกวันสามารถลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้มากกว่าการสวมใส่คอนแทคเลนส์รายเดือน ได้มากกว่าถึง 12.5 เท่า โดยปัจจัยความเสี่ยงที่พบบ่อยมาจากการล้างคอนเทคเลนส์ไม่สะอาด, การปนเปื้อนซึ่งมักเกิดจากสุขอนามัยที่ไม่ดีในระหว่าง การเก็บรักษาเลนส์ รวมทั้งการสึกหรอของเลนส์ไฮโดรเจลที่อาจก่อการระคายเคืองต่อกระจกตา ดังนั้นการเลือกใช้คอนแทคเลนส์รายวันจึงสามารถตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตในสังคมยุคใหม่สำหรับผู้ที่คำนึงถึงสุขภาพของดวงตาเป็นหลักได้เป็นอย่างดี ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพดวงตา จาก บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ประเทศไทย) จำกัด ฝ่ายวิชั่นแคร์ เผยถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยในปัจจุบันของคอนแทคเลนส์รายวันด้วยเทคโนโลยีการออกแบบใหม่ล่าสุด ลาครีออน ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื่นในคอนแทคเลนส์ด้วยส่วนผสมของน้ำที่คล้ายกับน้ำตาธรรมชาติ จึงให้ความรู้สึกสบายตาตลอดวัน มีสารให้ความชุ่ม ชื่นเก็บกักไว้ในเนื้อเลนส์ ล็อกโมเลกุลของน้ำไม่หลุดออกไปกับการกระพริบตา เหมาะกับวันทำงานอันยาวนาน และดีต่อการรักษาความสะอาดมากกว่าเพราะเปลี่ยนได้ทุกวัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาสายตาสั้นและต้องใช้คอนเทคเลนส์ทุกวันวันละหลายชั่วโมง และคำนึงถึงเรื่องสุขภาพของดวงตาเป็นพิเศษ คอนแทคเลนส์รายวันจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีและน่าสนใจ สำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองประสบการณ์ความสบายตาตลอดวัน สามารถขอทดลองใช้ได้ตามร้านแว่นตาชั้นนำทั่วไป
แท็ก เลนส์