ปิดม่านงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 18 อย่างคึกคัก กับกิจกรรมเปิดตัวหนังสือใหม่ของสำนักพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ทุกเล่มเป็นผลงานนักเขียน “มืออาชีพ”

ข่าวทั่วไป Wednesday October 30, 2013 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เนขั่น กรุ๊ป เริ่มที่ “Fund Flow พลังเม็ดเงินลิขิตหุ้น” เมื่อระบบโลกการเงินเป็น “หนึ่งเดียว” การวิเคราะห์กระแสเงินต่างชาติที่จะส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยเป็นเรื่องใหญ่ที่นักลงทุนไทยต้องรู้ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรินิตี้ เซียนฟันด์โฟลว์ มือหนึ่งของไทย รวบรวมประสบการณ์นักวิเคราะห์ที่มีมานานกว่า 3 ทศวรรษ ไหลออกมาเป็นงานเขียน 2 เล่ม ให้คุณเติมความรู้กันอย่างเต็มอิ่ม ไล่ตั้งแต่ต้นกำเนิด ทิศทางและความเป็นไปของฟันด์โฟลว์ แถมพกด้วยกรณีศึกษาวงจรชีวิตของเศรษฐีใหม่ที่จะเกิดขึ้นทุกรอบ 10 ปี ต่อด้วย อีก 2 เล่มจากคุณชาลินี กุลแพทย์ เล่ม “ดรีมทีม วีไอ ไทยแลนด์ พอร์ตหมื่นล้าน” สุดยอดเคล็ดลับการสร้างพอร์ตให้โตของเซียนหุ้นคนดังหลากสไตล์ คนเหล่านี้เชื่อว่าการลงทุนให้ประสบความสำเร็จไม่มีทางลัด แต่ต้องศึกษาหาวิชาอย่างต่อเนื่อง จะได้ไม่เขวไปกับอารมรณ์ของตลาด ส่วน “เซียนดังสอนสูตรลงทุน” บอกว่า การลงทุนไม่ได้จำกัดเพียงแค่หุ้น หรือแค่ตลาดหุ้นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสินทรัพย์อื่นๆ เช่น ทองคำ ที่ดิน รถยนต์ ขึ้นอยู่กับว่ามีความเข้าใจในสินทรัพย์ ตลาด และราคาของสิ่งที่ลงทุนมากน้อยแค่ไหน งานนี้สาวเท่อย่างคุณอั้มชาลินีกลายเป็นดาวเด่นท่ามกลางสองหนุ่มเซียนหุ้น “คุณโจ ลูกอีสาน” กับ “คุณนิ้วโป้ง อธิป” ปิดท้ายเวทีกลางด้วยเล่ม “พลวัตเศรษฐกิจศตวรรษ 21 สู่ยุคเปลี่ยนผ่าน” หนังสือที่ทำให้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงแห่งศตวรรษที่กำลังจะเกิดขึ้น เงื่อนไขและปัจจัยที่ทำให้ประเทศเจริญหรือเสื่อมทรุด เพื่อที่เราจะได้เก็บเกี่ยวโอกาสจากการเปลี่ยนแปลง ทั้งในมิติทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง ครอบคลุมทุกประเด็นเศรษฐกิจในประเทศและเศรษฐกิจโลก เขียนโดย ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ และเล่มสุดท้าย “Digital Transformation พลิกโอกาสธุรกิจด้วยดิจิทัล” พูดถึงการนำสื่อดิจิทัลไปปรับใช้เชื่อมโยงกับคน กระบวนการทำงานในองค์กร ข้อมูล และสิ่งของเข้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจและรับมือกับนวัตกรรมให้ทันต่อผู้บริโภคและการแข่งขันที่ท้าทายในยุคปัจจุบัน ผลงานเขียนของ คุณอุไรพร ชลสิริรุ่งสกุล ซีอีโอบริษัท ธอมัส ไอเดีย จำกัด เคร ือ WPP การันตีคุณภาพด้วยความเป็นมืออาชีพ