พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “Active Agency for Knowledge & Technology Transfer Across ASEAN”

ข่าวทั่วไป Thursday October 31, 2013 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ส.ส.ท. ด้วยวัตถุประสงค์สำคัญในการผสานความร่วมมือระหว่าง 3 สมาคมฯ ไทย-ญี่ปุ่น ในประเทศไทย ระหว่าง สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมศิษย์เก่าศูนย์วัฒนธรรมเอเชียและทุนฝึกอบรมเทคนิคโพ้นทะเล (ประเทศไทย) และ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) เพื่อเดินหน้าสร้างเครือข่ายบุคลากรคุณภาพขนาดใหญ่ เป็นศูนย์รวมของนักวิชาการหลากหลายสาขา พร้อมเชื่อมโยงองค์ความรู้สู่การถ่ายทอดเทคโนโลยี และวิทยาการในด้านต่างๆ ให้แก่บุคลากรไทย รวมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมสู่ความเข้าใจอันดีในการถ่ายทอดความรู้ควบคู่การพัฒนาบุคลากร ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างศักยภาพของบุคลากรไทย ให้สามารถเติบโตและรองรับการก้าวสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้อย่างเข้มแข็งบนเวทีการค้าสากล ทั้ง 3 สมาคมฯ จึงได้กำหนดจัดพิธีลงนามความร่วมมือนี้ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องประชุมใหญ่ 3C ชั้น 3 สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ซอยพัฒนาการ 18 ตั้งแต่เวลา เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเป็นการแสดงถึงเจตนารมณ์สำคัญร่วมกันระหว่าง 3 สมาคมฯ ในการรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมไทยสู่อาเซียน และเพื่อให้สาธารณชนได้ทราบถึงประโยชน์สำคัญที่จะได้รับจากการผสานศักยภาพของทั้ง 3 สมาคมฯ โดยมีกำหนดการดังนี้ 11.45 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน / รับเอกสารข่าวและของที่ระลึก / ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน 13.10 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ...นำเข้าสู่บรรยากาศพิธีลงนามความร่วมมือของทั้ง 3 สมาคมฯ และให้รายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงาน 13.15 น. รศ.ดำรงศ์ ทวีแสงสกุลไทย ผู้อำนวยการสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) กล่าวถึง : วัตถุประสงค์ ความเป็นมา ของความร่วมมือระหว่าง 3 สมาคมฯ 13.20 น. พบกับ Presentation “รู้จัก 3 สมาคม” 13.30 น. ดร.สำราญ ชูดวงเงิน นายกสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึง : ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในประเทศไทย และอาเซียน (ต่อ) 13.40 น. นางสมศรี ชุณหสวัสดิกุล นายกสมาคมศิษย์เก่าศูนย์วัฒนธรรมเอเชียและทุนฝึกอบรมเทคนิคโพ้นทะเล (ประเทศไทย) กล่าวถึง : ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านเทคนิคในประเทศไทย และอาเซียน 13.50 น. รศ.ดร.สุจริต คูณธนกุลวงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) กล่าวถึง : ภาพรวมความร่วมมือของทั้ง 3 สมาคมฯ การถ่ายทอดเทคโนโลยี ในประเทศไทย และอาเซียน สิ่งที่ต่อยอดสู่ภาคอุตสาหกรรมในอนาคต... 14.00 น. 3 สมาคม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ และถ่ายภาพร่วมกัน 14.10 น. ตอบข้อซักถาม—จบพิธีลงนาม 14.20 น. รับรองด้วยอาหารว่าง และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ บริเวณด้านหน้าห้องประชุมใหญ่ 3C **ก่อนต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งานแถลงข่าวพิเศษ “ส.ส.ท. เดินหน้าสร้างศักยภาพบุคลากรไทย มุ่งถ่ายทอดเทคโนโลยีพร้อมเชื่อมโยงสู่อาเซียน” หลังคว้ารางวัล The Japan Foundation Award 2013 ณ กรุงโตเกียว ในเวลา 14.30 น.-15.30 น.** หมายเหตุ: เนื่องในวาระพิเศษ ส.ส.ท. ได้รับรางวัล “The Japan Foundation Award 2013” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเร็วๆ นี้ จึงได้มีกำหนดจัดงานแถลงข่าวขึ้นในวันเดียวกัน เพื่อรายงานภาพรวมการดำเนินงานของ ส.ส.ท. ที่มีต่อสังคมไทยในด้านต่างๆ มาตลอด 40 ปีอันเป็นที่มาของการได้รับรางวัลในครั้งนี้ และการเดินหน้าของ ส.ส.ท. ในมิติใหม่สู่การเชื่อมโยงความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่อาเซียน และแนวโน้มการถ่ายทอดเทคโนโลยีในอนาคต..... ในนามความร่วมมือของทั้ง 3 สมาคมฯ และผู้จัดงาน จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่าน และ/หรือผู้แทน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ และให้ความอนุเคราะห์ถ่ายภาพทำข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับความสำคัญของความร่วมมือของทั้ง 3 สมาคมฯ เพื่อเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณชนได้รับทราบอย่างแพร่หลายต่อไป จักขอบคุณยิ่ง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับความร่วมมือจากท่านด้วยดีดังเช่นเดิม ประชาสัมพันธ์ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โทรศัพท์: 0 2258-0320 ต่อ 1111 โทรสาร: 0 2259-9117