อรุณศักดิ์ อ่องลออ ผุดโปรเจคใหญ่

ข่าวบันเทิง Wednesday November 6, 2013 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี ต้นคิดเทศกาลหนังกลางแปลงแห่งสยาม จากเทศกาลหนังเมืองปาย เทศกาลหนังคาวบอยที่มวกเหล็ก เมื่อสองปีก่อน “อรุณศักดิ์ อ่องลออ” ศิลปิน ผู้กำกับฯ นักคิดนักเขียน ซึ่งเคยสร้างชื่อจากผลงานอันหลากหลายทั้งภาพยนตร์ บทเพลง มากมาก อาทิ เสียงเพลงแห่งเสรีภาพ, กว่าดอกรักจะบาน, มีนากะอาทิตย์, ผู้ชายตะวันตก เด็กนรกตะวันออก, ได้ผสานความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สหกรณ์ภาพยนตร์ฯ บริษัท ฟิล์มเวิร์ค บีจี จำกัด จัดงาน “เทศกาลภาพยนตร์เชียงใหม่ แม่โจ้ สันติภาพ ความรัก และสิ่งแวดล้อม” (CHIAMGMAI MAEJO GREEN FIELD GREEN FILMS FESTIVAL) ขึ้น เพื่อร่วมฉลอง 80 ปีแม่โจ้ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคม 2556 ณ ลานคาวบอย มาร์เก็ต ติดถนนเชียงใหม่-พร้าว หน้ามหาวิทยาลัย แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย การฉายภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์อาเซียน ภาพยนตร์สั้น ภาพยนตร์อินดี้ รวมถึงการจัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับงานภาพยนตร์ โดยได้เชิญทั้งคนเบื้องหน้าเบื้องหลัง ผู้สร้าง ผู้กำกับฯ นักแสดง มาร่วมให้ความรู้กันอย่างคับคั่ง อาทิ นนทรี นิมิบุตร, ธัญญวารินทร์ สุระพิศิษฐ์ นายกสมาคมผู้กำกับฯ,พิง ลำพระเพลิง,เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, วจี อรรถไกวัลวที, และพระเอกดาวร้ายคู่ขวัญ ฤทธิ์ ลือชา-กรุงศรีวิไลฯลฯ นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่จะมาขับขานบทเพลงจากภาพยนตร์ อาทิ อุ้ย ระวิวรรณ จินดา, สมประสงค์, แหลม เมอริสัน&ซูเปอร์ร็อค, วงดีปโอล์ดซี, วงลิงชัดชัด ฯลฯ พร้อมทั้งยังมีการมอบรางวัล “ตุงฟิล์มทอง” แก่ผู้ประสบความสำเร็จและมีคูณปการต่อวงการภาพยนตร์อีกหลายรางวัล อาทิ ดามพ์ ดัสกร นักแสดงที่แสดงบทร้ายมากที่สุดในโลก,เปี๊ยก โปสเตอร์ ผู้กำกับและนักวาดโปสเตอร์หนัง,เตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้อยู่เบื้องหลังและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทย ฯลฯ และไฮไลท์สำคัญในงานนี้ก็คือ การจัดประกวดหนังสั้น ชิงรางวัล ตุงฟิล์มทองคำ พร้อมเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท โดยเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในหัวข้อ “ฝากความดีไว้ในแผ่นดิน” ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หากต้องการทราบเงื่อนไขและข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดได้ที่ 093 148 9818 , 094 602 8157 อีเมล์ maejofilm@gmail.com หรือทาง www.chiamgmaimaejofilmfestival.com