มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุน“รางวัลมีชัย วีระไวทยะ” เชิดชูเกียรติผู้ทำความดีเพื่อสังคม ด้านการพัฒนาชนบท

ข่าวทั่วไป Thursday November 7, 2013 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ตลท. มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ ฯ สนับสนุนการมอบรางวัลมีชัย วีระไวทยะ ประจำปี 2556 เพื่อเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการพัฒนาสังคมชนบท แก่มูลนิธิฮักเมืองน่าน และสถาบันชุมชนเกษตรกรรมยั่งยืน จ. เชียงใหม่ นายบดินทร์ อูนากูล กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2556 นี้ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มอบทุนสนับสนุนแก่สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน ซึ่งเป็นหนึ่งใน 7 องค์กรเพื่อสังคม ภายใต้โครงการเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ที่มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2550 เพื่อให้องค์กรต่างๆ ได้แก่ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย มูลนิธิวิมุตตยาลัย และมูลนิธิดวงประทีป ได้มีทุนทรัพย์ทำงานในภารกิจหลักเพื่อสร้างประโยชน์ต่อสังคมไทยในวงกว้าง ตามเจตนารมณ์ของแต่ละองค์กร นอกจากนี้ทุกองค์กรยังได้เฟ้นหาและคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเพื่อรับมอบทุนทรัพย์ และรางวัลเกียรติยศผู้ทำความดีเพื่อสังคมในแต่ละสาขาที่เป็นพันธกิจขององค์กร “ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ภูมิใจที่ได้สนับสนุนการทำงานของ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน องค์กรเอกชนที่มีผลงานซึ่งประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม จากความมุ่งมั่นที่ชัดเจน ต่อการทำงานเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชนผู้ด้อยโอกาสทั้งในเขตชนบทและเขตเมือง ให้ดีขึ้นในทุกด้านมายาวนานถึง 40 ปี และเชื่อมั่นว่าการทำงานเพื่อการพัฒนาทุกด้านอย่างมุ่งมั่นขององค์กรจะสร้างรากฐานความเข้มแข็งและขยายประโยชน์ในวงกว้างให้ก้บสังคมและระบบเศรษฐกิจของไทย ” นายบดินทร์กล่าว นายมีชัย วีระไวทยะ นายกสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน กล่าวว่า การสนับสนุนของมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในโครงการเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคมตลอด 7 ปีที่ผ่านมาได้สร้างความสุขและความมั่นใจแก่สังคมไทย นับเป็นโครงการตัวอย่างที่ได้มอบโอกาสและเห็นถึงความสำคัญของการทำความดี ซึ่งจำเป็นต้องมีการรณรงค์ให้มีมากๆ ในสังคมไทย และการมอบรางวัลแก่ 2 องค์กรพัฒนาชุมชน คือ มูลนิธิฮักเมืองน่าน และสถาบันชุมชนเกษตรกรรมยั่งยืน( จ. เชียงใหม่) ซึ่งเป็นแกนนำที่เข้มแข็งในการขับเคลื่อนและต่อยอดการทำความดี จะสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาสังคมชนบทอย่างยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ และ 3 องค์กรภายใต้โครงการเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ได้มอบรางวัลแก่ผู้ทำความดีในสาขาต่างๆ แล้ว ได้แก่ นายผ่าน ปันคำ รับรางวัลอิสรเมธี ผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการพัฒนาสังคมเมือง พ.ต.ท.สมเกียรติ สีมาคุปต์ รับรางวัลประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนและสังคม และนายทองใส ทับถนน รับรางวัลสุกรี เจริญสุข ผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการส่งเสริมดนตรี