แชมเปญ-สายป่าน รั้งที่สองร่วม “ไทยแลนด์ เลดีส์ โอเพ่น” รอบแรก

ข่าวกีฬา Monday November 11, 2013 08:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--พีทีที โกลบอล เคมิคอล ไทยแลนด์ เลดีส์ โอเพ่น เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ สองนักกอล์ฟสมัครเล่นของไทย ออกสตาร์ทเยี่ยมรั้งรองอันดับสองร่วม หลังหวดคนละ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ในรอบแรกของการแข่งขัน “พีทีที โกลบอล เคมิคอล ไทยแลนด์ เลดีส์ โอเพ่น” ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยตามหลัง คอนนี เชน โปรสาวจากแอฟริกาใต้ อยู่สองสโตรค บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมกอล์ฟสตรีฯ และเลดีส์ เอเชียน กอล์ฟ ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ “พีทีที โกลบอล เคมิคอล ไทยแลนด์ เลดีส์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 175,000 เหรียญสหรัฐฯ ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งนอกจากเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 26 ยังเป็นรายการที่ 12 ในตารางแข่งขันของเลดีส์ เอเชียน กอล์ฟ ทัวร์ (แอลเอจีที) ฤดูกาล 2013 เปิดฉากการแข่งขันวันแรกปรากฏว่า “แชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ สวิงทีมชาติวัย 17 ปี จากจังหวัดบึงกาฬ เก็บ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 11 พาร์ 5 รวมกับอีก 3 เบอร์ดี้เสีย 3 โบกี้ จบ 18 หลุมที่ 2 อันเดอร์พาร์ 70 เท่ากับ “น้องสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ สาวน้อยวัย 15 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด ที่หวดถึง 7 เบอร์ดี้ แต่เสียไป 5 โบกี้ รั้งอันดับสองร่วมกัน โดยมี คอนนี เชน โปรวัย 21 ปีจากแอฟริกาใต้ ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 4 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล เสีย 2 โบกี้ เชน ซึ่งทำผลงานได้ดีในเลดี้ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ด้วยการผ่านการตัดตัว 11 รายการ กล่าวว่า “ฉันออกสตาร์ทที่หลุม 10 และเริ่มต้นได้ดีด้วยเบอร์ดี้ที่หลุมนั้น แถมยังตามด้วยอีเกิ้ลในหลุมต่อมาอีก เสียดายที่รอบ 9 ลุมหลังฝนตก ทำให้เกมที่กำลังลื่นไหลชะงักลง แต่ก็ยังดีที่วันนี้ยังทำได้ 4 เบอร์ดี้” ด้าน เฌอมาลย์ ที่เพิ่งเพลย์ออฟชนะปัณณรัตน์ในรายการ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ผ่านมา กล่าวว่า “นี่เป็นความฝันเลยที่ได้ติดอันดับต้นๆ ในลีดเดอร์บอร์ดของรายการระดับชาติ และหวังว่าจะทำได้ดีเช่นนี้ในอีก 2 วันที่เหลือ” ขณะที่ 5 โปรสาวไทยได้แก่ ปวริศา ยกทวน, จารุพร ปาลกวงษ์ ณ อยุธยา, รุ่งทิวา ปางจั่น, สราพร แช่มช้อย และ กุสุมา มีชัย ตามมาที่อันดับ 4 ร่วมที่สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ด้าน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ แชมป์ปี 2008 เครื่องยังไม่ร้อน ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 เท่ากับ ''น้องออม'' สุภมาส แสงจันทร์ สวิงทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ โดยมี ลี-แอน เพซ ดีกรีอันดับสองเงินรางวัลสะสมเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จากแอฟริกาใต้ ตามหลังที่สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74 ด้าน นนทยา ศรีสว่าง แชมป์เก่ารายการนี้ ตีออกทะเลไปถึง 9 โอเวอร์พาร์ 81 การแข่งขันรอบสอง (8 พ.ย.56) ออกสตาร์ท 2 ด้าน กลุ่มแรกเริ่มเวลา 07.00 น. กลุ่มสุดท้ายออกสตาร์ทเวลา 12.20 น. แฟนกอล์ฟสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกอล์ฟ “พีทีที โกลบอล เคมิคอล ไทยแลนด์ เลดีส์ โอเพ่น” ตลอดทั้ง 3 วันทางช่อง กอล์ฟแชนแนล ไทยแลนด์ เอชดี รวมถึงการถ่ายทอดไฮไลต์การแข่งขันเป็นเวลา 3 ชั่วโมงทางช่องฟ็อกซ์ สปอร์ต ผลการแข่งขันและรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.thailadiesgolf.org/tlo2013 สรุปผลการแข่งขันวันแรก (7 พ.ย.56) (-4) 68 คอนนี เชน (แอฟริกาใต้) (-2) 70 เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ (สมัครเล่น), ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (สมัครเล่น) (-1) 71 ปวริศา ยกทวน, จารุพร ปาลกวงษ์ ณ อยุธยา, รุ่งทิวา ปางจั่น, สราพร แช่มช้อย, กุสุมา มีชัย, ทิฟฟานี ทาวี (สหรัฐ) (E) 72 พอลลีน เดลโรซาลิโอ (สมัครเล่น, ฟิลิปปินส์), ยูริกะ อิชิดะ (ญี่ปุ่น), แครอลีน บอน (นิวซีแลนด์)