TFEX เผยสุดยอดเซียนอนุพันธ์ “TFEX Challenge Competition” ใช้เวลา 2 เดือน ทำกำไรได้ 240%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 11, 2013 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ตลท. TFEX ประกาศผล 3 รางวัลจากการแข่งขัน TFEX Challenge Competition โครงการแข่งขันเทรดอนุพันธ์ออนไลน์ เพิ่มประสบการณ์ซื้อขายอย่างมืออาชีพ เผยสุดยอดเซียนใช้เวลาแค่ 2 เดือน ทำกำไรได้ 240% นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "TFEX Challenge Competition เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสามารถเรียนรู้การซื้อขายฟิวเจอร์สและออปชั่น ผ่านโปรแกรม Click2Win และแข่งขันซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากโบรกเกอร์เข้ามาเป็นพี่เลี้ยงให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมในการจัดพอร์ตและวิเคราะห์การซื้อขายอย่างใกล้ชิด ซึ่งนอกจากผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้ภาคปฏิบัติอย่างเต็มเปี่ยม ก็ยังมีโอกาสได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศสามารถทำกำไรได้สูงถึง 240% ในเวลาเพียง 2 เดือน (ระยะเวลาการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย.- 31 ต.ค. 56) แสดงให้เห็นว่าหากมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ผู้ลงทุนก็จะสามารถซื้อขายอนุพันธ์เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสร้างผลตอบแทนได้ในทุกสภาวะตลาด" สำหรับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ คุณเพิ่มศักดิ์ ทองไพบูลย์ มีมูลค่าพอร์ตลงทุนทั้งสิ้น 17.00 ล้านบาท จากเงินตั้งต้น 5 ล้านบาท คิดเป็นกำไร 240% ส่วนรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ คุณจรัญญา พวงนาค มีมูลค่าพอร์ตลงทุนทั้งสิ้น 10.94 ล้านบาท คิดเป็นกำไร 119% และรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ คุณนลินรัตน์ ศรีเจริญรัตน์ มีมูลค่าพอร์ตลงทุนทั้งสิ้น 10.47 ล้านบาท คิดเป็นกำไร 109% โดยผู้ชนะทั้งสามอันดับ จะได้รับเงินรางวัลจาก TFEX มูลค่า 50,000 บาท 30,000 บาท และ 20,000 บาท ตามลำดับ "การที่ผู้ชนะแต่ละท่านได้รับผลกำไรจากการซื้อขายสูงมาก เนื่องจากมีความเข้าใจถึงหลักการซื้อขายฟิวเจอร์สและออปชั่น ที่ใช้เงินลงทุนน้อย แต่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้สูง รวมถึงสามารถปรับกลยุทธ์การซื้อขายได้สอดคล้องกับทุกสภาพตลาด ซึ่งจากการสอบถามผู้เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่พบว่า ในช่วงแรกของการแข่งขันยังไม่ค่อยคุ้นเคยนัก ทั้งในเรื่องสินค้าและกลไกการซื้อขาย แต่เมื่อได้ศึกษาทำความเข้าใจประกอบกับได้ทดลองซื้อขายด้วยตัวเอง รวมถึงมีโบรกเกอร์ TFEX คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับเทคนิคการซื้อขาย พร้อมร่วมวิเคราะห์กลยุทธ์ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใช้ในแต่ละช่วง ก็ช่วยให้เข้าใจมากขึ้นและสามารถเรียนรู้เทคนิคในการซื้อขายสร้างกำไรได้อย่างมืออาชีพ" นางเกศรากล่าว สำหรับผู้ที่สนใจซื้อขายอนุพันธ์ สามารถติดต่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่โบรกเกอร์สมาชิกของ TFEX หรือติดตามรายละเอียดการแข่งขัน “TFEX Challenge Competition” และกิจกรรมต่างๆ ของ TFEX ได้ที่เว็บไซต์ www.tfex.co.th หรือสอบถาม S-E-T Call Center โทร. 0 2229 2222