สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 12 พ.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 12, 2013 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 0.88 จุด ที่ 1,405.91 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 32,285.22 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 1.71 จุด ที่ 962.39 จุดหลังปรับตัวลงในช่วงเช้าจากประเด็นการเมืองในประเทศ ที่รอผลการประชุมวุฒิสภาในการพิจารณาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม และคำตัดสินของศาลโลกกรณีเขาพระวิหาร โดยล่าสุด มติของวุฒิสภาไม่รับร่าง พรบ.ดังกล่าวและส่งคืนให้แก่สภาผู้แทนราษฎร และศาลโลกมีมติเป็นเอกฉันท์ให้กัมพูชามีอธิปไตยเหนือดินแดนทั้งหมดของชะง่อนผาของประสาทพระวิหารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ทับซ้อน วันนี้ดัชนีอาจมีการฟื้นตัวขึ้นมาเล็กน้อยหลังการเมืองเริ่มคลี่คลายแม้จะยังคงมีการชุมนุมต่อ ซึ่งต้องระวังแรงขายจากต่างชาติที่ขายติดต่อกันเป็นเวลา 8 วัน ด้านปัจจัยต่างประเทศ ติดตามคำแถลงของนางเจเน็ต เยลเลนต่อวุฒิสภาเพื่อรับรองการเป็นประธาน FED คนถัดไปในวันพฤหัสฯนี้ ด้านค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าอยู่ที่ 31.60 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองไทยมีโอกาสผ่อนคลายมากขึ้นหลังจากที่ สว.มีมติไม่รับร่าง พรบ.นิรโทษกรรม แม้จะยังคงมีการชุมนุมคัดค้าน ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศ ติดตามการแถลงและตอบคำถามต่อวุฒิสภาสหรัฐฯของนางเจเน็ต เยลเลน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธาน FED คนต่อไปในวันพฎหัสฯนี้ ทางเทคนิค ดัชนีสามารถผ่าน 965 จุดได้อีกครั้ง ทำให้มีโอกาสขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญที่ 985 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911