เตรียมพบกับการประชุมเรื่องเอดส์ ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก 18-22 พฤศจิกายน 2556 นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ข่าวทั่วไป Monday November 18, 2013 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยโครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) และ สมาคมเอดส์แห่งเอเชียและแปซิฟิก องค์กรเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชานานาชาติเรื่องเอดส์ ในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ครั้งที่ 11 (11th International Congress on AIDS in Asia and the Pacific: ICAAP11) การประชุมเกี่ยวกับเอชไอวี/เอดส์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก พร้อมเปิดแนวความคิดหลัก ‘เอเชียและแปซิฟิก: เอดส์ ลดให้เหลือศูนย์ได้ ด้วยการลงทุนในนวัตกรรม มุ่งมั่นที่จะทำให้เกิด 3 ศูนย์ (มุ่งสู่เป้าหมายเดียวกันกับสหประชาชาติ) คือ 1. ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2. ไม่มีผู้ที่เสียชีวิตจากเอดส์ 3. ไม่มีการตีตราและเลือกปฏิบัติ โดยมีกำหนดจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะมีบุคคลสำคัญระดับผู้นำทั่วเอเชียและแปซิฟิกทั่วโลกพร้อมผู้แทนจากชุมชนกลุ่มต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญหลายพันคนเข้าร่วมประชุม วัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นการรวมพลังของทุกภาคส่วนในการคิดค้นนวัตกรรมสร้างสรรค์ มุ่งมั่นขับเคลื่อนตอบสนองต่อเป้าหมายในการป้องกันและแก้ปัญหาเอชไอวี/เอดส์ในภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน