หนทางสู่สันติภาพ

ข่าวทั่วไป Monday November 18, 2013 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--สมาคม อะห์มาดิยะฮ์ มุสลิม ด้วยความนับถือ ก่อนอื่นใคร่ขอแนะนำจุดยืนของสมาคมอะห์มาดิยะฮฺมุสลิม ซึ่งเป็นกลุ่มการปฏิรูปตามหลักคำสอนของศาสนาอิสลามและได้กระจายไปยังประเทศต่างๆ สมาคมได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. ๑๘๘๙ ปัจจุบันสมาคมอะหมาดิยะฮฺมุสลิมมีสาขาอยู่มากกว่า ๑๙0 ประเทศรวมทั้งประเทศไทย ชาวชุมชนอะหมาดิยะฮฺทั้งหมดได้ปฏิเสธการใช้ความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ อย่างสิ้นเชิงและเป็นผู้บุกเบิกและนำเสนอแนวทางเกี่ยวกับการสร้างสันติภาพทั่วมุมโลก ในบริบทนี้ ชาวชุมชนอะหมาดิยะฮฺมุสลิมจัดการประชุมสันติภาพและสัมมนาในประเทศต่างๆอย่างสม่ำเสมอ ในปีนี้กลุ่มชุมชนอะหมาดิยะฮฺมุสลิมประเทศไทยกำลังจะจัดสัมมนาครั้งแรกในรูปแบบการประชุมสันติภาพสากลโดยมีหัวข้อ “หนทางสู่สันติภาพ” การประชุมสัมมนานี้ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจของศาสนาอิสลามอย่างลึกซึ้งและศาสนาอื่น ๆและ พยายามที่จะสร้างแรงบันดาลใจร่วมกันเพื่อความสงบสุขที่ยั่งยืน กิจการนี้จะจัดขึ้นใน วันที่ ๒๑ พฤศจิกายน พศ. ๒๕๕๖ (๑๗:00-๒0:00) สถานที่ เลขที่ ๕๑๘/๕ Foreign Correspondent Club Thailand (FCCT), ชั้น Penthouse, มณียาเซ็นเตอร์ถนนเพลินจิตเขตปทุมวันกรุงเทพฯ ทางสมาคมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะสามารถที่จะเข้าร่วมงานกิจกรรมนี้ จึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วย