บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M79 ชูผลตอบแทน 3.10%ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 18, 2013 14:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M79 (KFFIX6M79) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 19 - 25 พ.ย. 56 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M79 (KFFIX6M79) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น เงินฝากธนาคาร Bank of China (สาธารณรัฐประชาชนจีน , สาขามาเก๊า) สัดส่วนการลงทุน 20% เงินฝากธนาคาร Union National Bank (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) สัดส่วนการลงทุน 20% ตราสารหนี้ EMTN ออกโดยธนาคาร Industrial and Commercial Bank of China (Asia) (สาธารณรัฐประชาชนจีน , ฮ่องกง) สัดส่วนการลงทุน 20% ตราสารหนี้ ECP การันตีโดยธนาคาร Gazprombank (รัสเซีย) สัดส่วนการลงทุน 20% ตราสารหนี้ระยะสั้นออกโดยธนาคารกรุงศรี จำกัด (มหาชน) สัดส่วนการลงทุน 10% และตั๋วแลกเงินออกโดยบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) สัดส่วนการลงทุน 10% ทั้งนี้ กองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน โดยนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนจากการขายคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติประมาณ 3.10% ต่อปี และหลังครบกำหนดอายุโครงการบริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติและสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) ซึ่งเป็นกองทุนรวมตลาดเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนต่อไป” “กองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M79(KFFIX6M79) เป็นทางเลือกสำหรับการลงทุนในตราสารหนี้เหมาะกับ นักลงทุนที่มองหาการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและต้องการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และต้องการล็อคผลตอบแทน โดยสามารถลงทุนได้เป็นระยะเวลาประมาณ 6 เดือน” “ในส่วนของตลาดตราสารหนี้โลกนั้น ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรกรรมของสหรัฐฯที่รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 204,000 แหน่งในเดือนตุลาคม ซึ่งสูงกว่าที่ตลาดคาดมาก ในขณะที่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ร้อยละ 7.3 จากร้อยละ 7.2 ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนตราสารหนี้อายุ 10 ปี เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.15 สู่ร้อยละ 2.75 หลังตัวเลขการจ้างงานออกมาแข็งแกร่ง ทางด้านยูโรโซน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลงร้อยละ 0.5 จากเดือนก่อนหน้าในเดือนกันยายน โดยเป็นผลจากการชะลอตัวลงของผลผลิตในเยอรมนีและฝรั่งเศส ส่วนจีดีพีของยูโรโซนในไตรมาส 3/56 ขยายตัวร้อยละ 0.1 จากไตรมาสก่อนหน้า ชะลอตัวลงจากขยายตัวร้อยละ 0.3 ในไตรมาส 2/56 ทางด้านเอเชีย จีดีพีไตรมาส 3/56 ของญี่ปุ่นขยายตัวร้อยละ 0.5 จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นการขยายตัวเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกัน นอกจากนี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียได้การประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยร้อยละ0.25เพื่อแก้ปัญหาการขาดดุลบัญชีเดินสะพัด” “สำหรับภาวะตลาดตราสารหนี้ภายในประเทศนั้น อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปรับตัวขึ้นร้อยละ 0.01 — 0.07 เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเมืองเป็นปัจจัยกดดันบรรยากาศการลงทุน ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของการส่งออกในปีนี้ลงสู่ขยายตัวร้อยละ 1 จากคาดการณ์เดิมที่ร้อยละ 7 — 7.5 และคาดว่าการส่งออกจะขยายตัวร้อยละ 5.9 ในปีหน้า โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของการส่งออกสินค้าเกษตร” นายฉัตรพี กล่าว นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือ เว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนเอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนได้ที่เว็บไซต์บริษัทจัดการ หรือที่บริษัทจัดการและสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุน