ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 18, 2013 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--สยาม พีอาร์ อนันดาฯ เผยผลประกอบการไตรมาส 3/56 ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นเกินกว่าเป้าที่คาดไว้ ประกาศ ก้าวสู่ 1 ใน 5 ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้า ที่มียอดขายสูงในปีแรกหลัง IPO บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2556 โดยมียอดรายได้ 1,127 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.1% จากรายได้ในไตรมาสที่ 2 ซึ่งเกิน 1,020 ล้านบาท ย้ำมั่นใจแบรนด์ “ไอดีโอ” เติบโตแข็งแกร่ง ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดีในทุกโครงการที่เปิดตัว พร้อมผลักดันบริษัทฯ ก้าวสู่ 1 ใน 5 ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้า นางมัณฑนา เอื้อกิจขจร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินธุรกิจของอนันดาฯ ในช่วงไตรมาส 3/2556 มีตัวเลขยอดขายทั้งปีจนถึงวันนี้ เกินกว่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งรวมการเปิดตัวโครงการใหม่ในงานอีเวนท์ซึ่งจัดที่สยามพารากอนในต้นไตรมาสที่ 4 ที่ผ่านมา ยอดขายโครงการใหม่ในไตรมาส 3 มีมากถึง 5,722 ล้านบาท นับเป็น 98.9% เพิ่มขึ้นจาก 2,877 ล้านบาท จากยอดขายในไตรมาสที่ 2 และ 56.7% มากกว่า 3,652 ล้านบาทสำหรับยอดขายที่ได้แถลงไว้ต่อนักวิเคราะห์ในยอดขายรวมทั้งปีคาดว่าจะมีถึง 20,700 ล้านบาท ซึ่งจะมากกว่ายอดที่ได้แถลงไว้แก่นักวิเคราะห์เมื่อตอนต้นปี จำนวน 14,900 ล้านบาท ยอดขายดังกล่าวนี้ทำให้ อนันดาฯ มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 2 สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ และติด 1 ใน 5 อันดับแรกของบริษัทผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของไทย บริษัท ได้เปิดเผยผลการดำเนินงานทางการเงินที่มียอดรับรู้รายได้จำนวน 1,127 ล้านบาทสำหรับไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้น 19.1% จากรายได้ในไตรมาสที่ 2 และเกินกว่า 1,020 ล้านบาท จากที่บริษัทฯ ได้ให้ทิศทางไว้ก่อนหน้านี้ 10.4% “ตัวเลขผลประกอบการนี้เป็นอีกครั้งที่สูงกว่าสิ่งที่บริษัทได้ให้สัญญาไว้กับนักลงทุนทั้งในส่วนของรายได้และยอดขาย ซึ่งอนันดาฯ ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการดำเนินงานต่อไปตามแผนธุรกิจที่ได้วางไว้พร้อมกับการควบคุมราคาค่าใช้จ่ายของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นสำหรับเก้าเดือนแรกเท่ากับ 38.2% ดีขึ้นจากอัตรากำไรขั้นต้น 37.1% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และค่าใช้จ่ายของเรายังคงอยู่ในระดับที่ได้คาดการณ์ไว้ " จากรายได้ที่เกินกว่าการให้ทิศทางในครั้งนี้เป็นผลมาจากการที่บริษัทฯ สามารถสร้างโครงการ ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท เสร็จก่อนกำหนด และเริ่มโอนได้ในไตรมาสที่ 3 และคาดว่าจะโอนเสร็จก่อนไตรมาสที่ 4 อย่างแน่นอน โดยในไตรมาสบริษัทได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ 3 โครงการ คือ โครงการ IDEO Q จุฬา-สามย่าน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่านและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งโครงการนี้เป็นการร่วมทุนระหว่าง อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มิตซุย ฟูโดซัง โดยมีมูลค่าโครงการกว่า 6,500 ล้านบาท ซึ่งสามารถปิดการขายได้ในระหว่างงานเปิดตัว โดยคาดว่าสามารถทำการโอนได้ภายในปี 2016 นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดตัว โครงการ IDEO Q ราชเทวี ในมูลค่าโครงการ 2,100 ล้านบาท โครงการนี้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีราชเทวี และสามารถปิดการขายได้ในระหว่างงานเปิดตัวเช่นเดียวกัน โดยจะโอนได้ภายใน ปี 2015 และสำหรับโครงการ IDEO Mobi จรัญ — อินเตอร์เชนจ์ ซึ่งมีมูลค่าโครงการ 3,700 ล้านบาท สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 50% ในงานเปิดตัว ซึ่งคาดว่าจะโอนได้ในปี 2015 นายเท็ด โปษะกฤษณะ ถิระพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเปิดตัวโครงการของบริษัทในช่วงปลายไตรมาส 3 ว่า การเปิดตัว IDEO Q โครงการใหม่ทั้ง 2 โครงการเกินความคาดหมายที่เราได้วางไว้มาก เนื่องจากสามารถปิดการขายได้ในระหว่างการเปิดตัวสู่สาธารณชน โดยเฉพาะงานใหญ่ที่จัดขึ้น คือ IDEO URBAN PULSE ที่สยามพารากอนในเดือนตุลาคม เป็นงานเปิดตัวที่สามารถดึงดูดผู้สนใจให้เข้าร่วมชมโครงการกว่า 10,000 คน ซึ่งจะส่งผลให้ตัวเลขในไตรมาสที่ 4 มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคต้องการโอกาสที่จะซื้อคอนโดมิเนียมที่ทันสมัย??, มีสไตล์และราคาไม่แพง ใกล้กับสถานีขนส่งมวลชนในพื้นที่ของกรุงเทพ ซึ่งตรงกับแนวคิดในการพัฒนาคอนโดมิเนียมของ อนันดาฯ เป็นอย่างยิ่ง นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง ผลการดำเนินงานของบริษัท ในไตรมาส 3 ว่า "การออกหุ้น IPO ที่ประสบความสำเร็จในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ทำให้ บริษัท มีเงินทุนเพียงพอสำหรับการดำเนินกลยุทธ์และรูปแบบธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ยอดขายของเราอยู่ใน 5 อันดับแรกของบริษัทผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของไทย และเป็นอันดับ 2 สำหรับบริษัทผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพฯ สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย"