"สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิ

ข่าวท่องเที่ยว Friday November 22, 2013 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--สตูดิโอ แมงโก้ จังหวัดระยองจับมือ ปตท. จัดงาน“สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ พาศิลปินดังคับคั่งมาแสดงดนตรีบรรยากาศริมทะเล พร้อมบุ๊ฟเฟต์อาหารทะเลและไวน์ชั้นนำ รวมของดีจังหวัดระยอง จังหวัดระยอง ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้ชาวระยองและนักท่องเที่ยวชาวไทยชาวต่างประเทศได้ชื่นชมความงามของบรรยากาศริมทะเล อาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารขึ้นชื่อ สินค้าแฮนด์แมดไอเดียดี สินค้าชุมชนระห้าดาว ในวันทื่ 24 พฤศจิกายน 2556 ณ ถนนเลียบชายหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เข้าชมฟรี ตั้งแต่เวลา 17.00 — 23 .00 น. นายบุญชัย ทันสมัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง กล่าวถึงที่มาในการจัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” ในครั้งนี้ว่า “ จังหวัดระยองเป็นจังหวัดท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของภาคตะวันออก มีสถานที่ท่องเที่ยว มีทัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีบรรยากาศท้องทะเลและชายหาดที่สวยงาม เหมาะแก่การมาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีความพร้อมทั้งทางด้านที่พัก มีอาหารทะเลสดสะอาด มีร้านอาหารรวมทั้งสินค้าชุมชนที่มีชื่อเสียงหลายอย่าง เหล่านี้ถือเป็นของดีเมืองระยองซึ่งมีส่วนส่งเสริมเศรษฐกิจและความเจริญก้าวหน้าให้คนระยองมีความสะดวกสบายกินดีอยู่ดี ทั้งนี้ทางบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เองก็ได้ให้การสนับสนุนการพัฒนาจังหวัดระยองตลอดมา ได้จึงเห็นความสำคัญของการในสิ่งเดียวกัน จึงเกิดความร่วมมือในการจัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ระยอง” เทศกาลสุนทรี ของดีแบบฮิฮิ ในครั้งนี้ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและของดีเมืองระยองให้กับคนภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งส่งเสริมเศรษฐกิจให้ดีขึ้น กระจายรายได้สู่ชุมชนจังหวัดระยอง สร้างสำนึกรักบ้านเกิดรวมทั้งจิตสำนึกที่ดีในการใส่ใจดูแล ห่วงใย รักษาสิ่งแวดล้อมแก่คนในพื้นที่ ประกอบกับเพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวระยองกับ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)” ทางด้านนาย นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดระยอง กล่าวว่า “จังหวัดระยองได้เลือกช่วงเวลาที่ดีสุดในการจัดงานเพราะ ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์เป็นช่วงไร้มรสุมท้องทะเลอ่าวไทยจึงนิ่ง ไม่มีฝนตก ไม่มีคลื่นแรง ลมเย็นพัดอ่อนๆ เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่มาท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยว ทำรายได้ประมาณปีละเจ็ดถึงแปดพันล้านบาท แม้ในปีที่ผ่านมาทางจังหวัดได้ประสบปัญหาเรื่องน้ำมันรั่วตรงบริเวณอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด แต่ทุกวันนี้ทาง ปตท. ก็ได้เก็บล้างทำความสะอาดเป็นที่เรียนร้อยแล้ว ทุกวันนี้น้ำทะเลใส ผ่านการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าปลอดภัยลงเล่นได้ อาหารทะเลก็ปลอดภัย ซึ่งจริงๆแล้วจังหวัดระยองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและชายหาดหลายแห่งให้เลือกไป ดังนั้นทางจังหวัดระยองจึงพร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของปีนี้ต้อนรับทุกคนที่จะไปเยือน” ส่วน นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ได้กล่าวถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานนี้ว่า “ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานนับเป็นชายหาดติดแผ่นดินที่นับว่าสวยที่สุดของจังหวัดระยองซึ่งเป็นช่วงที่น้ำทะเลสวยใส บรรยากาศดีมีลมเย็นพัดเข้าฝั่งเหมาะแก่การจัดแสดงดนตรีมาก การบริการอาหารในงานจัดให้เป็นบุ๊ฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ ซึ่งขึ้นจากเรือชาวประมง และไวน์ผลไม้ชั้นนำของเมืองไทยซึ่งผลิตที่จังหวัดระยอง ในราคาเพียงท่าน 299 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกและคุ้มค่ามาก ในส่วนของการออกร้านของดีเมืองระยองก็จะมีทั้งสินค้าโอท็อป และ Idea Market สินค้าแฮนด์แมดที่มีคิดสร้างสรรค์และไอเดียแปลกใหม่ ในด้านที่พักจังหวัดระยองมีที่พักกว่า 12,000 ห้องและได้มีการขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการให้จัดโปรโมชั่นที่พักราคาถูกไว้รองรับด้วยแล้วเช่นกัน” ศิลปินจากวง MOCCA GARDEN ก็ได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้ที่รักในเสียงเพลงและการพักผ่อนมาเที่ยวชมงาน เนื่องจากงานนี้ได้เชิญศิลปินท้องถิ่นและศิลปินชั้นนำระดับประเทศมาขึ้นเวทีอย่างหลากหลายแนวดนตรีได้แก่ศิลปินจาก Cocktail, Paradox, Zeal, MOCCA GARDEN, โฟร์-มด, ลาบานูน ซึ่งกิจกรรมและการแสดงจะเริ่มต้นตั้งแต่ 17.00 น. เรื่อยไปถึง 23.00 น. ทางด้านทิษฎยา สุจริตกุล คุณแม่คนสวยที่มาร่วมงานกล่าวว่า “การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ครอบครัวชื่นชอบ น้องพีท (ด.ช.พีทาพัฒน์ สุจริตกุล) ชอบทะเลมากโดยเฉพาะการไปเที่ยวทะเลในช่วงวันหยุดและเปิดเสมอ จังหวัดระยองเป็นสถานที่ยอดนิยมของครอบครัว เพราะถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมาก และมีความพร้อมทั้งเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักสะดวกสบาย อาหารทะเลอร่อย หาซื้อของฝากได้ง่ายจึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนที่ระยองในช่วงสุดสัปดาห์ที่จัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีของดีแบบ ฮิฮิ กันเยอะๆ เพราะนอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวปรกติแล้วยังจะได้ชมดนตรี ทานอาหารทะเลชิมไวน์บุ๊ฟเฟต์สุดคุ้ม รู้จักของดีจังหวัดระยองเพิ่มมากขึ้น ยังช่วยการกระตุ้นการท่องเที่ยวระยองให้กลับมาคึกคักหลังจากวิกฤตทางสิ่งแวดล้อมผ่านพ้นไปแล้ว ก็อยากให้มาช่วยกันเปิดฟ้าหลังฝนที่งดงามของระยองอีกครั้ง”