ภาพข่าวกดปุ่มเปิด ‘ASEAN SHINE’ โครงการริเริ่มทำมาตรฐาน ประสิทธิภาพพลังงานเครื่องปรับอากาศให้เป็นหนึ่งเดียวในอาเซียน

ข่าวทั่วไป Friday November 22, 2013 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เมื่อเร็วๆ นี้ นายสตีเว่น ซิม (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร สมาคมทองแดงนานาชาติประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมด้วยนายแอททิล่า ยีไตร (กลางซ้าย) อัครราชทูตที่ปรึกษาและรองหัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรป ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร (กลางขวา) รองอธิบดี กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน และ ดร. ฮาร์ดีฟ แฮร์ริส สิตูเมิง (ขวา) ผู้อำนวยการบริหาร ศูนย์พลังงานอาเซียน เปิดตัวโครงการ ‘ASEAN SHINE’ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าและเป็นการรวมมาตรฐานด้านประสิทธิภาพทางพลังงานให้เป็นหนึ่งเดียวในภูมิภาคอาเซียน อันจะนำไปสู่การประหยัดพลังงานได้กว่า 21,500 ล้านบาท และจะช่วยกระตุ้นการค้าให้แก่อาเซียนได้มากถึงร้อยละ 4.55 โดยโครงการระยะเวลา 4 ปีดังกล่าวนี้ ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรป และบริหารจัดการโดยสมาคมทองแดงนานาชาติประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้