อาดิดาส ประกาศเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลโลกหรือ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ยาวถึง ปี 2030

ข่าวกีฬา Tuesday November 26, 2013 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--กอรินแฮร์ริส อาดิดาส ผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลก ในฐานะพันธมิตรอันยาวนานและประสบความสำเร็จของฟีฟ่า ได้ประกาศข้อตกลงร่วมกันอย่างเป็นทางการ ระหว่างอาดิดาส และฟีฟ่า ในฐานะผู้จัดหาอุปกรณ์ ผู้ได้รับใบอนุญาต และผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ สำหรับการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ตลอดจนทุกการแข่งขันของฟีฟ่า จนกระทั่งปี 2030 โดยเทอรรี่ เวลล์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดของฟีฟ่า และเฮอร์เบิร์ต ไฮนเนอร์ ซีอีโอ อาดิดาส กรุ๊ป ได้ร่วมประกาศอย่างเป็นทางการระหว่างพิธี ในกรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย ซึ่งเตรียมเป็น เจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2018 ฟีฟ่า และอาดิดาส ร่วมเป็นพันธมิตรมานับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1970 นับเป็นความมุ่งมั่นด้านกลยุทธ์ของอาดิดาส ที่จะได้ปรากฎต่อสายตาในการแข่งขันฟุตบอล ที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้ชมมากที่สุดในโลกจนกระทั่งปี 2030 โดยสัญญาในครั้งนี้ อาดิดาสได้ลิขสิทธิ์ครอบคลุม ในทุกกิจกรรมของฟีฟ่า เวิลด์คัพ โดยอาดิดาสจะยังได้รับสิทธิ์ในการจัดหาลูกฟุตบอลที่ใช้อย่างเป็นทางการ ในการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ รวมทั้งจัดสรรชุดยูนิฟอร์มทั้งหมดให้แก่เจ้าหน้าที่นับพันคน นอกจากนี้ อาดิดาส ยังได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของฟีฟ่าและอาดิดาสทั่วโลก นอกจากการแข่งขันฟุตบอลโลกแล้ว อาดิดาส ยังได้รับสิทธิ์สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล ฟีฟ่า เวิลด์คัพของผู้หญิง และฟุตบอล ฟีฟ่า เวิลด์คัพ สำหรับอายุต่ำกว่า 20 ปี อีกด้วย นอกจากนั้น อีกหนึ่งความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นคือ โปรแกรมพัฒนาและกิจกรรมทั่วโลก อาทิ ฟีฟ่า โกล (FIFA Goal)และกิจกรรมแลกเปลี่ยน ฟีฟ่า ฟุตบอล ฟอร์ โฮป ( FIFA Football for Hope adidas Exchange Programme)โดย ฟีฟ่า โกล คือ กิจกรรมระหว่างฟีฟ่า และอาดิดาส ที่นำลูกบอลกว่า 150,000 ลูก ไปมอบให้แก่สมาคมฟุตบอลในประเทศต่างๆ นับตั้งแต่ปี 2008 เพื่อช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลในประเทศของตน นอกจากนั้น อาดิดาส ยังคงสนับสนุนโครงการแลกเปลี่ยน ฟุตบอล ฟอร์ โฮป ของฟีฟ่า ในการจัด เวิร์คช็อป และสัมมนาให้แก่โค้ชฟุตบอล เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละสมาคมฟุตบอล โดยโครงการทั้งสองต่างเป็นโครงการของฟีฟ่าเพื่อการตอบแทนสังคมในการใช้ฟุตบอลเป็นเครื่องมือในการพัฒนาสังคม “ตลอด 40 ปี ที่ผ่านมา ฟีฟ่า ได้ทำงานร่วมกันกับอาดิดาสในการพัฒนาวงการฟุตบอลทั่วโลก ที่ต่างได้ชื่อว่าเป็นหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของการร่วมมือกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการกีฬา ดังนั้น การขยายความร่วมมือครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งขั้นของการกระชับความร่วมมือกันในครั้งนี้” เฮอร์เบิร์ต ไฮนเนอร์ ซีอีโอ อาดิดาส กรุ๊ป กล่าว “อาดิดาสยินดี และภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้กระชับความสัมพันธ์ระหว่างเราและฟีฟ่าให้ยิ่งแนบแน่นมากขึ้น ความร่วมมือพร้อมทั้งการเป็นผู้สนับสนันในเกมกีฬา ฟีฟ่า เวิล์ด คัพ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันแบรนด์อาดิดาส ในการเป็นผู้นำทางด้านกีฬาฟุตบอลของโลก” “หากปราศจากการสนับสนุนอันยาวนานจากพันธมิตร อย่าง อาดิดาส งานระดับโลกอย่าง ฟุตบอลโลก รวมถึงการพัฒนาวงการฟุตบอลอาจจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย” เทอรรี่ เวลล์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดของฟีฟ่า กล่าว “อาดิดาส นับเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของ ฟีฟ่า เวิล์ดคัพ โดยนับเป็นฟันเพืองอันสำคัญอย่างยิ่งยวดของการแข่งขันฟีฟ่า เวิล์ด คัพ นับตั้งแต่ปี 1970 ก็ว่าได้ และฟีฟ่าเองยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือในครั้งนี้ ที่จะมีอย่างยาวนานต่อเนื่องจนกระทั่งปี 2030 และเราทั้งคู่ต่างมุ่งมั่นที่จะร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการฟุตบอลในภายภาคหน้า” ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ : www.adidas-Group.com, news.adidas.com และ blog.adidas-group.com ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เดชาวุธ วุฒิศิลป์ / ฤทัยวรรณ ศิลปาจารย์ กอรินแฮร์ริส โทรศัพท์ 02 343 6000 ต่อ 181 / 067 อีเมล์ dechavut@golinharris.com / ruthaiwan@golinharris.com