สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 27 พ.ย. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 27, 2013 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวเหนือบริเวณ US$1,250 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากวานนี้ที่ได้รับแรงหนุนจากการทำ Short-covering และ Rollover ของสัญญาซื้อขายทองคำที่ตลาด COMEX โดยแนวโน้มทองคำยังเป็นเชิงลบเนื่องจากตลาดทองคำยังคงได้รับแรงกดดันจากประเด็นการปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯของ FED ซึ่งต้องติดตามต่อในการประชุม FOMC ณ วันที่ 17-18 ธ.ค. ส่วนคืนนี้มีตัวเลขเศรษฐกิจทางสหรัฐฯที่ต้องติดตาม คือ ยอดขออนุญาตสร้างบ้าน ดัชนีราคาบ้าน และความเชื่อมั่นผู้บริโภคซึ่งหากตัวเลขดังกล่าวออกมาดีกว่าที่คาด จะยิ่งกดดันราคาทองคำต่อ ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักอ่อนค่าลงใกล้ระดับ 80.72 จุด แนวโน้มเงินบาทยังคงอ่อนค่าจากปัญหาการชุมนุมทางการเมืองในประเทศ ค่าเงินบาทอยู่ที่ระดับ 31.98 บาทต่ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลงที่ 3.3 ตัน อยู่ที่ระดับ 848.91 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 (GFZ13) ปิดที่ระดับ 19,240 บาท ปริมาณการซื้อขาย 403 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10Z13) ปิดที่ระดับ 19,230 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,473 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ความร้อนแรงของประเด็นการเมืองในประเทศยังกดดันค่าเงินบาทให้มีการอ่อนค่าเทียบสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ รวมถึงเศรษฐกิจภายในประเทศทำ ส่วนราคาทองคำในตลาดโลกยังคงได้รับแรงกดดันจากความกังวล FED ปรับชะลอ QE ในอนาคตหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาตัวเลขในภาคอสังหาฯ สหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาด คืนนี้ติดตามยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและยอดขอรับสวัสดิการว่างงานซึ่งจะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำแต่เชื่อแกว่งตัวกรอบแคบเนื่องจากพรุ่งนี้ตลาดสหรัฐฯปิดทำการเนื่องจากวัน Thanks Giving ทางเทคนิคยังลุ้น Technical Rebound โดยมีแนวต้านแรก US$1,260 ผ่านได้ลุ้นทดสอบ US$1,278-95 แนวรับ US$1,235-1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911