ทาทา มอเตอร์ส ขนกองทัพรถยนต์หลากหลายรูปแบบ จัดแสดงครั้งแรกใน มอเตอร์ เอ๊กซ์โป 2013

ข่าวยานยนต์ Thursday November 28, 2013 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--ทาทา มอเตอร์ส รถที่นำมาจัดแสดงในงาน : - ทาทา นาโน (Tata Nano) - ทาทา วิสต้า ดี90 (Tata Vista D90) - ทาทา มานซ่า คลับ (Tata Manza Club) - ทาทา เอเรีย 4X4 (Tata Aria 4x4) - ทาทา ซาฟารี สตอร์ม (Tata Safari Storme) - ทาทา เมจิก ไอริส (Tata Magic Iris) - ทาทา ซูเปอร์เอซ ซิตี้ไจแอนท์ (ดีไซน์เป็นร้านค้าเคลื่อนที่ mobile shop) (Tata Super Ace City Giant) - ทาทา เอซ (Tata Ace Dicor) - ทาทา ซูเปอร์เอซ ซิตี้ไจแอนท์ สีใหม่ ขาวไอวอรี่ ไวท์ และ เทา คาสเซิลเกรย์ (Tata Super ACE City Giant )(New Ivory White and Castle Grey) - กระบะ ทาทา ซีนอน หลากหลายรุ่น (Tata Xenon Pickup Range) - รถหัวลาก แดวูโนวัส (Daewoo Novus V3TSF 6X4 Diesel Tractor) บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์หลากหลายประเภท ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถเพื่อการพาณิชย์ มาจัดแสดงในงาน มอเตอร์ เอ๊กซ์โป ครั้งที่ 30 หรือThailand International Motor Expo 2013 และในบรรดารถเพื่อการพาณิชย์ที่ ทาทา มอเตอร์สประเทศไทย นำมาจัดแสดงนั้น จะมีรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กอย่าง ทาทา ซูเปอร์เอซ ซิตี้ไจแอนท์สีใหม่ คือ สีขาวไอวอรี่ ไวท์ และ สีเทา คาสเซิล เกรย์ และ ทาทา ซูเปอร์เอซ ซิตี้ไจแอนท์ ที่ดีไซน์พิเศษ โชว์แนวคิดทำเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ แบบ mobile shop ขณะเดียวกันยังนำรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดกะทัดรัด อย่าง ทาทา เมจิก ไอริส ที่สามารถเป็นได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคลแบบ 4 ที่นั่ง พร้อมมีพื้นที่สำหรับเป็นรถตู้ขนส่งสินค้า และ ทาทา เอซ เครื่องยนต์ดีเซล Dicor ที่เป็นรถกระบะขนาดกะทัดรัดที่มีความคล่องแคล่วกับการใช้งานในเมืองและให้ความประหยัดเชื้อเพลิง ในส่วนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ มีทั้งรถครอสโอเวอร์ ระหว่าง เอ็มพีวี กับ เอสยูวี อย่าง ทาทา เอเรีย 4x4 รถอเนกประสงค์เอสยูวี ทาทา ซาฟารี สตอร์ม รถซีดาน ทาทา มานซ่า คลับคลาส รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ทาทา วิสต้า ดี90 และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกะทัดรัดอย่าง ทาทา นาโน นอกจากนี้ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังนำรถหัวลากที่ปรับโฉมมาใหม่อย่าง แดวู โนวัส V3TSF 6x4 เครื่องยนต์ดีเซล จาก ทาทาแดวูคอมเมอร์เชียล วีฮีเคิล รวมทั้งรถกระบะ ทาทา ซีนอน อีกมากมายหลากหลายรุ่น มาจัดแสดงไว้ในงานนี้ด้วย ทางด้าน มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการนำรถประเภทต่างๆ มาจัดแสดงในครั้งนี้ว่า “วันนี้เรารู้สึกภูมิใจที่ได้นำบางส่วนในบรรดารถที่ขายดีที่สุดของเรามาจัดแสดง ทั้งในส่วนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถเพื่อการพาณิชย์ และด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลายเหล่านี้ เรากำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทย รถรุ่นต่างๆ เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการผลิตรถยนต์ที่สามารถวางใจได้ว่า มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา คุณภาพที่เหนือระดับ ให้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัย และด้วยปรัชญาการทำงานฮอไรซอนเน็กซ์ (Horizonext) ยิ่งทำให้เราเสริมสร้างความมุ่งมั่นตั้งใจกับลูกค้าชาวไทย ในการนำเสนอสิ่งต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้นในตลาดที่น่าตื่นเต้นในประเทศนี้” สำหรับปรัชญาการดำเนินงาน Horizonext นั้น เป็นแนวคิดที่มี 4 องค์ประกอบหลักในการสร้างประสบการณ์การซื้อรถที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า นั่นคือ การมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ใช้มาตรฐานการผลิตในระดับโลกมอบประสบการณ์การซื้อรถที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า และความสม่ำเสมอในการมอบคุณภาพการบริการหลังการขาย ส่วนรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย นำมาจัดแสดง มีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้ ทาทา นาโน รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกะทัดรัด ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 624 ซีซี ให้กำลังสูงสุด38 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 51 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองต่ำ รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ทาทา วิสต้า ดี90 ใช้เครื่องยนต์ควอดราเจ็ท ดีเซล (Quadrajet Diesel)ขนาด 1.3 ลิตร 90 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยอย่างครบครัน ให้อัตราเร่งจาก 0-100กม./ชม. ที่ 15.5 วินาที ทาทา ซาฟารี สตอร์ม รถอเนกประสงค์ SUV ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดีเซล VariCOR 2.2 ลิตรพร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์ ให้กำลังสูงสุดที่ 138 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ส่วน ทาทา มานซ่า คลับ คลาส เป็นรถยนต์ซีดานขนาดกลาง 4 ประตู ปกติจะมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบเครื่องยนต์ ดีเซล คอมและเครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งตัวที่นำมาจัดแสดงนี้เป็น เครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร88.5 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทาทา เอเรีย รถครอสโอเวอร์ ที่เป็นทั้งรถอเนกประสงค์สะดวกสบายแบบ MPV 7 ที่นั่ง และมีความเป็น SUV ที่มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 4x2 และ 4x4 ใช้เครื่องยนต์ดีเซล Dicor 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร รถหัวลาก แดวู โนวัส V3TSF 6x4 ใช้เครื่องยนต์ดูซาน Doosan ดีเซล แบบ วี 6 สูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 10,964 ซีซี พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ที่ให้กำลังสูงสุด 420 แรงม้า ที่ 1,800 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 1,834 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำ 1,100 รอบต่อนาที พร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ รวมทั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยต่างๆ อีกมากมาย ทาทา เมจิก ไอริส รถขนาด 3+1 ที่นั่ง ที่เป็นได้ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและมีพื้นที่สำหรับการบรรทุกขนส่งสินค้า ใช้เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 4 สูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 611 ซีซี ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดมีปริมาตรบรรจุเชื้อเพลิงเพียง 10 ลิตร เพราะให้อัตราสิ้นเปลืองต่ำที่ประมาณ 30-35 กิโลเมตรต่อลิตร ทาทา เอส รถมินิทรัค หรือรถกระบะขนาดเล็ก ใช้เครื่องยนต์ดีเซล Dicor แบบ 4 สูบ ขนาด 800 ซีซีให้กำลังสูงสุด 40.2 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 94 นิวตันเมตร และถึงแม้จะเป็นรถกระบะขนาดเล็กแต่มีความสามารถในการบรรทุกได้มากถึง 800 กิโลกรัม และด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคาของ ทาทา เอสทำให้เป็นรถที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกสูงถึง 1.1 ล้านคัน