MTM รุกตลาดไฮบริด ส่ง A8L Hybrid ประเดิมMotor Expo

ข่าวยานยนต์ Thursday November 28, 2013 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--ดีเอดี ยนตรกิจกรุ๊ป เอ็มทีเอ็ม (MTM) เปิดตัวรถธงรุ่นใหม่ล่าสุด เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด (MTM Audi A8L Hybrid) เจาะตลาดผู้บริหารระดับสูง พร้อมชูเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ผสานกับความแรงสไตล์เอ็มทีเอ็มอย่างลงตัว พร้อมแนะนำรถใหม่อีก 3 รุ่น เอ็มทีเอ็ม ออดี้ คิว5 ( MTM Audi Q5 2.0TDI Quattro) รถยนต์เอนกประสงค์สมรรถนะสูง, เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ5 (MTM Audi A5 2.0TFSI Quattro) รถสปอร์ตคูเป้ ที่ให้ความสนุกเร้าใจในทุกเส้นทาง และ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ1 (MTM Audi A1 1.4TFSI) น้องเล็กที่พกพาความแรงในแบบรุ่นใหญ่ นายกิตติภัฏ เฉลยทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเอ็มทีเอ็ม มอเตอเรน เทคนิค ไมเยอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายและให้บริการรถยนต์ เอ็มทีเอ็ม(MTM) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 นี้ บริษัท ฯ ได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด (MTM Audi A8L Hybrid), เอ็มทีเอ็ม ออดี้ คิว5 (MTM Audi Q5) เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ5 (MTM Audi A5 2.0TFSI Quattro) และ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ1 (MTM Audi A1 1.4TFSI) “เรามีความภาคภูมิใจในการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง 4 โมเดลจากเอ็มทีเอ็ม เรามีความเชื่อมั่นว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทย ที่ชื่นชอบรถยนต์สมรรถนะสูง เนื่องจากก่อนหน้าที่จะเปิดตัวเราได้รับการสอบถามถึงรถรุ่นดังกล่าวอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มลูกค้าของเรา” นายกิตติภัฏ กล่าว สำหรับ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด เป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของเอ็มทีเอ็มที่นำมาเปิดตัวทำตลาดในเมืองไทย ด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำหน้ากว่าใครในตลาดรถยนต์นั่งระดับหรู ที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริหารระดับสูง ด้วยขนาดตัวถังที่กว้างและยาวเป็นพิเศษกว่ารุ่นปกติ ให้ความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า เมื่อผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 54 แรงม้าจะได้พละกำลังสูงสุดรวมกันถึง 245 แรงม้า แต่คงความประหยัดในแบบรถยนต์ไฮบริดด้วยอัตราการบริโภคน้ำมันเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 16 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วน เอ็มทีเอ็ม ออดี้ คิว5 จะมากับโฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่ได้รับการปรับแต่งเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร TDI ให้มีพละกำลังสูงสุดถึง 205 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผสานการทำงานด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro อันเลื่องชื่อ พร้อมส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด S-tronic ให้ความสนุกทุกสภาพการขับขี่ ขณะที่ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ5 รถยนต์ สปอร์ตคูเป้ ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร สนุกสนานเร้าใจไปในทุกเส้นทางด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร TFSI ที่ได้รับการปรับแต่งจากเอ็มทีเอ็ม ให้มีพละกำลังเพิ่มขึ้นจากเดิม 211 แรงม้ากลายเป็น 270 แรงม้า พร้อมกับออพชั่นครบครันเหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้าน สำหรับ เอ็มทีเอ็ม ออดี้ เอ1 รถยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับการปรับแต่งเครื่องยนต์อย่างเหมาะสมจากเอ็มทีเอ็ม จนมีพละกำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ S-tronic ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างลงตัว ทั้งยังมาพร้อมกับออพชั่นและชุดแต่งพิเศษสำหรับลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากนั้น เอ็มทีเอ็มยังได้นำรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมและสนใจจากผู้บริโภค มาร่วมจัดแสดงภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 นี้อีกหลากหลายรุ่น โดยจะมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนนำเข้ามาจัดแสดงอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาของการจัดงาน
แท็ก motor expo   ออดี้