Proton เปิดตัว Suprima S

ข่าวยานยนต์ Friday November 29, 2013 08:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--Proton ซูพรีมา เอส มาจากรากศัพท์คำว่า “ซูพรีม” (สุดยอด) โดยสะท้อนความเหนือระดับด้านวิศวกรรม ความปลอดภัย และสมรรถนะ ที่ผสานกันเป็นแฮทช์แบคคันนี้ Proton Suprima S มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ Executive และรุ่น Premium มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 138 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 205 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด เพิ่มสรรถนะการขับขี่ด้วยเทคโนโลยี LOTUS RIDE and Handling ภายนอกออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของชีวิตทันสมัย โดยเป็นแฮทช์แบคทรงสปอร์ต มั่นใจทุกการขับขี่ด้วยพวงมาลัยที่ตอบสนองได้รวดเร็วเท่าที่ใจต้องการ ระบบช่วยรถออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน โฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ มาพร้อมกับไฟ Day Time Running Light กระจกมองข้างปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ไฟตัดหมอก สะกดทุกสายตาด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด215/45/R17 และยังเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยชั้นเยี่ยมมากมาย ได้แก่ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยข้างเบาะโดยสารคู่หน้า ม่านถุงลม หน้าต่างแอนตี้ แทรป พาวเวอร์ เบรก ABS ระบบควบคุมการทรงตัว ESC (Electronic Stability control) พร้อมด้วยระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control) ในรุ่นPremiumยังมีเซ็นเซอร์ข้างหน้าเพื่อช่วยจอด (Park Assist) และกล้องมองหลัง (Reverse Camera) ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายและความอเนกประสงค์ในการเดินทาง เพิ่มความหรูหราด้วย พวงมาลัยหุ้มหนัง 3 ก้าน พร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่น และ Paddle Shift (รุ่น Premium) โดดเด่นด้วยปุ่ม Push Start/Stop และระบบ Proton Infotainment ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งมาพร้อมกับชุดเครื่องเสียงวิทยุ DVD/MP3 ช่องเสียบ USB/ iPod และยังสามารถเชื่อมต่อระบบ Bluetooth หน้าจอ LCD ขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อระบบนำทางด้วยดาวเทียม กับระบบเสียงที่ประกอบไปด้วยลำโพง 6 ตัว Proton Suprima S มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีแดง (Fire Red) สีดำ (Tranquitlity Black) สีขาว (Solid White) สีเงิน (Generic Silver) สีน้ำเงิน (Atlantic Blue) The New Exora รุ่นปรับโฉมของ Proton Exora รุ่นเดิม The New Exora รุ่นใหม่นี้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร รหัส แคมโปร CFE ( CamPro Charge Fuel Efficiency) แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบชาร์จเจอร์และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 138 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 205 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 4,000 รอบต่อนาที ทำให้สมรรถนะของเครื่องยนต์เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร เพิ่มพลังในการเร่งแซงได้มากขึ้น ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ช่วยประหยัดน้ำมัน อีกทั้งเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่และการตอบสนองของรถยนต์มั่นคงแม่นยำยิ่งขึ้น ในขณะที่กำลังของเครื่องยนต์ไม่ลดลง ราคาเริ่มต้นเพียง 664,000 บาท Proton Exora + LPG ทางเลือกใหม่จากโปรตอน พัฒนา Exora ให้เลือกใช้เชื้อเพลิงได้ 2 ระบบ ที่ทำให้คุณประหยัดได้มากกว่า และเดินทางได้ไกลยิ่งขึ้น ด้วยระบบเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติเหลว LPG ควบคุมการทำงานด้วย ECU จ่ายเชื้อเพลิง LPG ด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ให้ความแม่นยำสูง ถังก๊าซ LPG ขนาด 36 ลิตร ออกแบบพิเศษเพื่อ Proton Exora โดยเฉพาะ ติดตั้งบริเวณใต้พื้นรถ ไม่เสียพื้นที่ใช้สอย ยางอะไหล่ยังอยู่ในตำแหน่งเดิม พร้อมการ์ดเหล็กกันกระแทกเพิ่มความปลอดภัย ขายึดถังก๊าซ LPG และขายึดชุดหม้อต้มออกแบบพิเศษใช้เลเซอร์ในการตัด พร้อมชุบสีกันสนิม เรียบร้อยและสวยงาม ราคาเริ่มต้นเพียง ราคาเริ่มต้นเพียง 703,000 บาท Proton Preve’ มีจำหน่าย 3 รุ่นคือ Standard, Executive และ Premium ทุกรุ่น มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร โดยในรุ่น Standard และ Executive ใช้เครื่องยนต์รหัส CAMPRO IAFM+ ให้กำลังสูงสุดที่ 109 แรงม้า ที่ 5750 รอบต่อนาที ส่วนในรุ่น Premium ใช้เครื่องยนต์ CAMPRO CFE ( CamPro Charge Fuel Efficiency) แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงถึง 138 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 205นิวตัน —เมตร ที่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ช่วยประหยัดน้ำมัน อีกทั้งเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่และการตอบสนองของรถยนต์มั่นคงแม่นยำยิ่งขึ้น ในขณะที่กำลังของเครื่องยนต์ไม่ลดลง ราคาเริ่มต้นเพียง 625,000 บาท Proton Preve’ + LPG โปรตอนเพิ่มทางเลือกให้คุณด้วยการพัฒนา Preve’ ให้เลือกใช้เชื้อเพลิงได้ 2 ระบบ ที่ทำให้คุณประหยัดได้มากกว่า และเดินทางได้ไกลยิ่งขึ้น ด้วยระบบเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติเหลว LPG ควบคุมการทำงานด้วย ECU จ่ายเชื้อเพลิง LPG ด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ให้ความแม่นยำสูง ถังก๊าซ LPG ขนาด 58 ลิตร ติดตั้งในห้องเก็บสัมภาระท้ายพร้อมชุดครอบถัง ขายึดถังก๊าซ LPG และขายึดชุดหม้อต้มออกแบบพิเศษใช้เลเซอร์ในการตัด พร้อมชุบสีกันสนิม เรียบร้อยและสวยงาม ราคาเริ่มต้นเพียง ราคาเริ่มต้นเพียง 664,000 บาท และทาง Proton ยังจัดแคมเปญใหม่สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Proton รุ่น Exora หรือ รุ่น Preve’ ทั้งแบบเบนซิน และ LPG มาก่อนรับสิทธิพิเศษมูลค่าสูงสุด 150,000 บาท* สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่จองรถภายในงาน Motor Expo 2013 หรือ โชว์รูมโปรตอนทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม 2556 เท่านั้น *เงื่อนไขนี้สำหรับลูกค้าที่เช่าซื้อกับสถาบันการเงินเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: วิชญลักข์ บำรุงศรี เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ OFF : 0-2579-0888 ต่อ 121
แท็ก วิศวกรรม   proton