สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 2 ธ.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 2, 2013 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 11.68 จุด ที่ 1,371.13 จุดด้วยปริมาณการซื้อขายเพียง 27,496.37 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 7.93 จุด ที่ 935.22 จุด โดยดัชนีมีการทำ Technical Rebound ขึ้นมาหลังลงทดสอบแนวรับดังสำคัญ โดยวันนี้ดัชนีโอกาสปรับฐานลงอย่างหนักจากปัจจัยในประเทศที่ยังเป็นลบต่อดัชนี หลังสถานการณ์การเมืองในประเทศช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นรวมถึงมีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมด้วยกันและผู้ชุมนุมกับตำรวจส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งกลบปัจจัยบวกจากต่างประเทศไป หลังจากที่ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนทั้งของทางการและของ HSBC ออกมาดีกว่าที่คาดทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจของจีนเริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้น ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงอย่างหนัก มาอยู่ที่ 32.20 บาทต่อดอลลาร์ โดยได้รับผลกระทบจากความไม่สงบของการเมืองในประเทศซึ่งมีผลลบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยภายในประเทศยังคงเป็นแรงกดดันสำคัญต่อตลาดการลงทุน แม้จะได้รับแรงหนุนจากปัจจัยต่างประเทศอย่างตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาค่อนข้างดี อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์การเมืองเริ่มคลี่คลายลงเราน่าจะได้เห็นการฟื้นตัวของดัชนีอีกครั้ง ทางเทคนิค ดัชนีมีแนวรับสำคัญที่สุดที่ 900 จุดที่จุดต่ำสุดเดิม GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50