?คิงส์คัพ กอล์ฟ หัวหิน? เซ็นสัญญาเอเชียนทัวร์ 5 ปี

ข่าวกีฬา Tuesday December 3, 2013 08:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--เดอะ ที เอช เอ็ม ฮอนด้า จับมือ กกท. ร่วมสนับสนุนการแข่งขันปีนี้ที่สนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 16-19 มกราคม 2557 ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ การแข่งขันกอล์ฟอาชีพชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รายการ ?คิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน? กำหนดจัดขึ้นยิ่งใหญ่ด้วยเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท ณ สนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟคลับ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 16 -19 มกราคมศกหน้า เป็นการแข่งขันรายการก่อนสุดท้ายของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2013 ซึ่งจะไปปิดฉากที่มาเลเซียในสัปดาห์ถัดไป นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ?กอล์ฟคิงส์ คัพ เป็นหนึ่งในรายการที่สำคัญที่สุดระดับชาติ เราจึงมุ่งมั่นที่จะรักษาสถานะความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันรายการนี้ผ่านความร่วมมือระยะยาวกับเอเชียน ทัวร์ โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลัก 3 อย่าง อย่างแรกคือเพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟโดยรวมในประเทศไทย โดยเฉพาะนักกอล์ฟไทย ด้วยการเปิดโอกาสให้ลงแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติมากขึ้น อย่างที่สองคือ จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ ขณะเดียวกัน การแข่งขันรายการใหญ่ระดับนี้ ยังเป็นการช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวของหัวหินและประเทศไทย ผ่านการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก? ประธานกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันกล่าวเสริมอีกว่า ?เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟ คลับ จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และแฟนกีฬากอล์ฟจะได้ชมลีลาการประชันวงสวิงที่สนุกเร้าใจระหว่างโปรกอล์ฟชั้นนำของไทยกับเหล่านักกอล์ฟระดับแนวหน้าของเอเชีย? นายชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ?คิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน? กล่าวว่า ?ทางสมาคมได้ร่วมลงนามเซ็นสัญญาจัดการแข่งขันกับเอเชียน ทัวร์ เป็นเวลา 5 ปี ไปจนถึงปี 2018 เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศและภูมิภาคเอเชียสู่ระดับสากล โดยในส่วนของเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้สนับสนุน ขณะที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันด้วยเช่นกัน? สำหรับการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน ในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอด 4 วันเป็นครั้งแรก ผ่านทางช่องสัญญาณของเอเชียนทัวร์ โกลบอลทีวี ไปทั่วโลกกว่า 180 ประเทศและ 640 ล้านครัวเรือน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ชื่อเสียงประเทศไทยไปยังต่างประเทศ ด้านนายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ? ในนามของการกีฬาแห่งประเทศไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน ซึ่งเป็นรายการที่ทรงเกียรติของประเทศไทย จากการเข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ ทางเราเชื่อมั่นว่า การแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน จะช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของไทยและรักษาประเพณีที่น่าภาคภูมิใจ สร้างแชมเปี้ยนที่ยิ่งใหญ่อย่าง ธงชัย ใจดี, ถาวร วิรัตน์จันทร์, บุญชู เรืองกิจ, ประหยัด มากแสง และกิรเดช อภิบาลรัตน์ ขึ้นมาประดับเวทีเอเชียน ทัวร์ อย่างต่อเนื่อง? ขณะที่นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า?ฮอนด้ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกับการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่อย่าง คิงส์คัพ กอล์ฟ หัวหิน และฮอนด้าเชื่อมั่นว่าการเข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ จะสามารถช่วยสนับสนุนและผลักดันให้วงการกอล์ฟอาชีพ ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเพิ่มมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้การแข่งขันรายการนี้ยังจะช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวของไทยให้คึกคักขึ้นอีกด้วย? ด้านนายชี ลา ฮาน ประธานบริหารเอเชียน ทัวร์ กล่าวยกย่องความร่วมมือระยะยาวกับการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหินจะส่งผลดีต่อทั้งทัวร์นาเมนท์เอง รวมถึงวงการกอล์ฟอาชีพในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย โดยประเทศไทยยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ รายการอื่นอีก 3 รายการ ?เอเชียน ทัวร์ มีความยินดี ที่ได้ตกลงเซ็นสัญญา 5 ปีกับฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟคิงส์ คัพ นี่ถือเป็นการพัฒนาที่ยอดเยี่ยม และเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทุกฝ่ายเพื่อพัฒนาส่งเสริมสถานะความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน? ประธานเอเชียนทัวร์ กล่าวอีกว่า ?จากเงินรางวัลรวมเริ่มต้นที่ 300,000 เหรียญสหรัฐในปี 2009 จึงเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่ได้เห็นการแข่งขันคิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน กลายเป็นทัวร์นาเมนท์ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นโอกาสที่แฟนกีฬากอล์ฟไทยจะได้ชมการประชันฝีมือของนักกอล์ฟที่ดีที่สุดจากทั่วเอเชีย และนักกอล์ฟดาวดังของไทยแบบติดขอบสนาม ในโอกาสนี้ผมขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เช่นเดียวกับฮอนด้า ทางเอเชียน ทัวร์ จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อทำให้การแข่งขัน คิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย? ส่วนนายฮารัลด์ อีลิสสัน ผู้จัดการทั่วไปของแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟคลับ กล่าวว่า สนามกอล์ฟของเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการดับเวิลด์คลาสของเอเชียนทัวร์ อีกครั้งหลังเคยเป็นเวทีจัดการแข่งขันรายการแบล็ค เมาท์เทน มาสเตอร์ส เมื่อปี 2009 และ 2010 ซึ่งในปี 2013 เอเชียน ทัวร์ ฉลองครบรอบ 10 ปีพอดี ?เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของเอเชียน ทัวร์ ในการแข่งขันกอล์ฟ คิงส์ คัพ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมกราคม 2014 ซึ่งผมมั่นใจว่าจะเป็นรายการที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนกีฬากอล์ฟที่หัวหิน และผู้ชมการถ่ายทอดทั่วโลก เราจะพยายามเตรียมความพร้อมของสนามกอล์ฟให้สมบูรณ์มากที่สุดสำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และคู่ควรกับแชมป์คนใหม่? สำหรับการแข่งขันกอล์ฟคิงส์ คัพ เข้าสู่เวทีเอเชียน ทัวร์ ครั้งแรกในปี 2009 ที่จังหวัดขอนแก่นโดยชาน ยี่ ชิน โปรกอล์ฟจากไต้หวันคว้าแชมป์ไปครอง และในปีต่อมา อุดร ดวงเดชา ของไทยได้ครองถ้วยพระราชทาน แต่ปี 2011 ต้องยกเลิกเนื่องจากเจอวิกฤตน้ำท่วม ก่อนกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2012 โดยอานนท์ ว่องวานิช โปร กอล์ฟดาวรุ่งของไทยผงาดครองแชมป์อย่างยิ่งใหญ่และจะกลับมาป้องกันแชมป์ในเดือนมกราคมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : เดอะ ที เอช เอ็ม โทร 0-2939-5512-3