คาโกเมะ ส่งเครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ เจาะกลุ่มเฟิร์สจ๊อบเบอร์ ตั้งเป้าขาย 200 ล้านบาท ภายในปีแรก 2557

ข่าวทั่วไป Tuesday December 3, 2013 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ?เครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ ตรา คาโกเมะ? รุกตลาดต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำมะเขือเทศของญี่ปุ่นและเอเชีย ชู ?ไลโคปีน? จากมะเขือเทศ? นวัตกรรมใหม่เพื่อการดูแลสุขภาพและผิวพรรณอย่างแท้จริง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจ เพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเอง กล้าเผยผิวสวยสดใสมี ?ออร่าแบบธรรมชาติ? ในทุกที่ทุกเวลา ทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท พร้อมดึงนางเอกพันล้าน ใหม่?ดาวิกา โฮร์เน่ และหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อาเล็ก?ธีรเดช เมธาวรายุทธ เป็นพรีเซ็นเตอร์ หวังสร้างยอดขาย 200 ล้านบาท ภายในปีแรก 2557 มร. คาซูนาริ ยามาโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด กล่าวว่า ?คาโกเมะเป็นเจ้าแรกที่เปิดเซ็กเมนต์เครื่องดื่มมะเขือเทศในไทย โดยได้เปิดตัวน้ำมะเขือเทศสกัดเข้มข้น ซึ่งเจาะกลุ่มเป้าหมาย 30 อัพขึ้นไป ปรากฎว่าประสพผลสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ ล่าสุด! รุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการส่งเครื่องดื่ม น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ ไลโคปีนสูง ลงชิงชัยในตลาด โดยที่คาโกเมะได้ทำการศึกษาข้อมูลทางการตลาดพบว่า ตลาดน้ำผลไม้ประเภท 100% เติบโต 10% ในขณะที่ตลาดน้ำมะเขือเทศมีอัตราการเติบโตสูงถึง 61% โดยในครั้งนี้คาโกเมะเน้นกลุ่มเป้าหมายวัยเริ่มทำงาน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่งคาโกเมะได้ศึกษาและพัฒนาเครื่องดื่ม น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ มาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ชูจุดเด่นด้วยรสชาติอร่อย ถูกปากคนไทย ทานง่าย ให้ไลโคปีนสูงถึง 25 มิลลิกรัม ดีต่อสุขภาพด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ มีวิตามินอีและซีสูง มี 2 รสชาติ คือ น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวม และน้ำมะเขือเทศผสมน้ำแอปเปิ้ล ขนาด 300 ml. ราคาขวดละ 20 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ในส่วนของกลยุทธ์ในการตลาดคาโกเมะได้ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ในการทำการตลาด และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ โดยดึง ใหม่ ? ดาวิกา โฮร์เน่ และ อาเล็ก?ธีรเดช เมธาวรายุทธ ที่มีผิวออร่า สุขภาพดี เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดให้คนรุ่นใหม่ดูแลตัวเองด้วยการดื่มเครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด ?Natural Aura Skin? ซึ่งเริ่มออนแอร์ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังเลือกใช้สื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบครบวงจร อาทิ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อออนไลน์ รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น แจกสินค้าตัวอย่างกว่า 200,000 ขวด ให้กลุ่มเป้าหมาย ได้ทดลองดื่มตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เป้าหมายของคาโกเมะคืออยากให้คนไทยมีสุขภาพดีแบบยั่งยืน หวังขึ้นเป็นผู้นำตลาดในเซ็กเมนต์น้ำมะเขือเทศภายใน 5 ปี และมีแผนที่จะลอนช์สินค้าอื่นๆ ที่ผลิตจากมะเขือเทศ นอกเหนือจากเครื่องดื่ม หากตลาดให้การตอบรับ พร้อมกันนี้ยังมีแผนเปิดตลาดอาเซียนไปยังประเทศที่มีศักยภาพ อาทิ เมียนมาร์ เวียดนาม มาเลเซีย โดยดูปัจจัยเรื่องของประชากร รายได้ผู้บริโภค เทรนด์การตลาดในขณะนั้น โดยเชื่อว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและความสวยความงาม? อนึ่งคาโกเมะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศระดับโลก มากกว่า 110 ปี มีสถาบันวิจัยและพัฒนาคาโกเมะ คอยศึกษาค้นคว้าและวิจัยมะเขือเทศกว่า 7,500 สายพันธุ์จากกว่า 10,000 สายพันธุ์ทั่วโลก มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของคนทั่วโลก โดยที่ผ่านมาคาโกเมะประสบความสำเร็จมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นและเอเชีย ขยายเครือข่ายธุรกิจในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร 0-2619-0429-30 สุจินดา / แสงนภา / นฤมล