สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 3 ธ.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 3, 2013 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับเคลื่อนไหวอยู่บริเวณระดับ US$1,222 ต่อออนซ์ (Gold spot) หลังจากที่วานนี้ปรับตัวลงหนักถึง 2.6% จากข้อมูลภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐที่ออกมาแข็งแกร่ง วันนี้ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเล็กน้อย โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยราคาทองคำคืนนี้อาจเคลื่อนไหวในกรอบแคบเพื่อรอการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญในวันพุธประกอบด้วยการประมาณตัวเลข GDP ไตรมาส 3(ครั้งที่2) การจ้างงานนอกภาคเกษตร รวมถึงดัชนี PMI ภาคบริการ นอกจากนี้คณะกรรมาธิการการค้าสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐ (CFTC)ออกมาเผยว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์และผู้จัดการกองทุนได้ลดสถานะซื้อสัญญาทองคำดัชนีดอลลาร์เทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักอ่อนค่าอยู่ใกล้ระดับ 80.904 ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวที่ระดับ 32.18 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 843.21 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 (GFZ13) ปิดที่ระดับ 18,750 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,185 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10Z13) ปิดที่ระดับ 18,750 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,969 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำในตลาดโลกยังคงได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาดีอย่างต่อเนื่อง กดดันความน่าสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ ปัจจัยภายในประเทศยังคงกดดันค่าเงินบาทอ่อนค่าต่อเนื่อง ตลาดน่าจะมุ่งความสนใจไปที่การจ้างงานภาคเอกชนในคืนวันพุธ ตัวเลข GDP ในคืนวันพฤหัสฯซึ่งตลาดบ้านเราปิดทำการ(หลีกเลี่ยงการถือสถานะช่วงวันหยุดยาว) และอัตราว่างงานในคืนวันศุกร์ ทางเทคนิค หลุดแนวรับ US$1,235 และอ่อนตัวยืนเหนือแนวรับเป้าหมาย US$1,220 ทำให้อาจมีการทำ Technical Rebound ตามกรอบแนวต้านระยะสัน้ US$1,235-40 สัญญาณยังเชิงลบแนวรับ US$1,220-1,200 ค่าเงินบาทยังเป็นทิศทางการอ่อนค่าตามแรงกดดันจากการเมืองภายในประเทศ กรอบการเคลื่อนไหว 32.00-32.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911