บตท.ปรับโครงการรับมือขยายธุรกรรม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 3, 2013 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย นายปรีชา บูชางกูร ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ สายบริหารองค์กร บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย "บตท." หรือ "SMC" สถาบันการเงินเฉพาะกิจ รัฐวิสาหกิจภายใต้กระทรวงการคลัง รับผิดชอบฝ่ายปฏิบัติการ ฝ่ายบริหารสินทรัพย์ ฝ่ายกฎหมาย ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรองรับการพัฒนาองค์กร และสร้างความเข้มแข็งด้านระบบปฏิบัติการ สนับสนุนการขยายธุรกรรมการจัดซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัย และการระดมทุนให้บรรลุตามพันธกิจ บตท. นายปรีชาเป็นผู้มีความชำนาญด้านกฎหมายธุรกิจ และการบริหารทรัพย์สิน โดยมีประสบการณ์การทำงานจากสถาบันการเงินและเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีความสามารถด้านบริหารองค์กรชั้นนำของประเทศมากว่า 20 ปี ซึ่งนับเป็นแกนหลักสำคัญที่ บตท. ต้องการมุ่งเน้นในปี 2557 หนึ่งในสามของกลยุทธ์ บตท. คือ "การสร้างองค์กร" เพื่อให้ บตท. "มุ่งสู่การเป็นองค์กรหลักในการพัฒนาตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพื่อเติมเต็มระบบการเงินสินเชื่อที่อยู่อาศัยของไทย และช่วยให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมากขึ้น" นายปรีชาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เนติบัณฑิตไทย สำนักอบรมกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา และประกาศนียบัตรกฎหมายธุรกิจ/กฎหมายธุรกิจการเงิน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์