เทสโก้ โลตัส ฉลองความสำเร็จ พนักงานทั่วประเทศสะสมความดี ทะลุ 2.7 ล้านชั่วโมง

ข่าวทั่วไป Wednesday December 4, 2013 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--เทสโก้ โลตัส เทสโก้ โลตัส ฉลองความสำเร็จ 2.7 ล้านชั่วโมงความดี ถวายแด่ในหลวงจัดกิจกรรมความดีครั้งใหญ่ส่งท้ายปี ร่วมดาราดัง ?บอย-ปกรณ์? พลังเล็กๆ ของพนักงานเทสโก้ โลตัส กว่า 50,000 คน ใน 1,500 สาขาทั่วประเทศ กำลังแสดงพลังที่ยิ่งใหญ่ให้ปรากฏ ในงานเทศกาลงานบุญ คุณขอมา ที่จัดขึ้น ณ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 โดย คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานกรรมการ เทสโก้ โลตัส ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ แผนกกิจการสาธารณะ เทสโก้ โลตัส ตลอดจนผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า และดาราดัง ?บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์? , ?เดี่ยว ?สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล? พลังที่ยิ่งใหญ่ของชาวเทสโก้ โลตัส เกิดขึ้นจากการสะสมชั่วโมงความดีของเหล่าพนักงานผู้มีจิตอาสา มีใจใฝ่ในการทำประโยชน์เพื่อชุมชน สังคม ในโครงการ ?เทสโก้ โลตัส 365 วันทำดีเพื่อชุมชน? ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยปี 2556 นี้ สามารถสะสมชั่วโมงความดีได้ถึง 2.7 ล้านชั่วโมง เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2.5 ล้านชั่วโมง คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ แผนกกิจการสาธารณะ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส ได้ดำเนินโครงการที่สนับสนุนให้พนักงานบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชนมาเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกันแล้ว และน่าดีใจที่มีจำนวนชั่วโมงความดีเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2556 โครงการ ?เทสโก้ โลตัส 365 วันทำดี เพื่อชุมชน? ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ?ปีนี้ถือได้ว่า เราประสบความสำเร็จมาก จากสิ่งที่พนักงานเทสโก้ โลตัส กว่า 50,000 คนทั่วประเทศ ได้ร่วมกันทำความดีในรูปแบบต่างๆ สะสมชั่วโมงความดีในปี 2556 ได้มากถึง 2,715,531 ชั่วโมง จากเป้าหมาย 2.5 ล้านชั่วโมง โดยพนักงานได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือและส่งเสริมชุมชนไปแล้วกว่า 1,200 ชุมชน? ทั้งนี้แนวคิด ?เทสโก้ โลตัส 365 วัน ทำดีเพื่อชุมชน" เกิดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้พนักงานมีความกระตือรือล้นที่จะร่วมทำความดีนอกเหนือจากการทำงานประจำวัน แม้เป็นการทำดีเพียงเล็กน้อย แต่ควรทำทุกวันให้เป็นนิสัย เพื่อให้เกิดสิ่งดี ๆ ในชุมชนที่เทสโก้ โลตัสอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ ?วันพัฒนาชุมชน? ที่เทสโก้ โลตัส อนุญาตให้พนักงานหยุดงานปีละ 1วัน เพื่อทำกิจกรรมให้กับชุมชน อาทิ อาสาสมัครในมูลนิธิต่าง ๆ สอนหนังสือให้กับเด็กในชุมชน ,กิจกรรมที่ทำส่วนตัวกับเพื่อนหรือครอบครัว โดยสละเวลาส่วนตัวนอกเวลางาน หรือเข้าร่วมกิจกรรมในแผนก ทั้ง สำนักงานใหญ่ สาขา หรือ ศูนย์กระจายสินค้า ที่พนักงานในแผนกรวมตัวกันทำความดีให้กับชุมชน อาทิ ปลูกป่าชายเลน สร้างฝาย สำหรับบรรยากาศภายในงาน ?เทศกาลงานบุญ คุณขอมา? นอกจากพนักงานเทสโก้ โลตัส กว่า 200 คน ผู้บริหารระดับสูง ประชาชนที่สนใจ แล้ว ยังมีดาราใจดี ?บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์? มาทำกิจกรรมความดีร่วมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึง ?เดี่ยว ?สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล? ที่มาร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการ คุณชาคริต กล่าวอีกว่า กิจกรรมความดีที่เกิดขึ้นในงานฉลองความสำเร็จครั้งนี้ เราได้ทำการสำรวจความต้องการของมูลนิธิต่างๆ เพื่อนำสิ่งที่ร้องขอ ไปมอบให้ได้อย่างตรงกับความต้องการ โดยเชิญชวนพนักงานและผู้บริหาร รวมถึงลูกค้ามาร่วมประดิษฐ์สิ่งของนำไปช่วยเหลือหน่วยงานการกุศลต่าง ๆ กันตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะเป็น การทำทรายหอมกันยุง ที่นำไปมอบให้กับหน่วยงานที่ดูแลเด็กและคนชรา ดูแลสัตว์ ฯลฯ , กระดานหมากฮอส ที่ช่วยสร้างพัฒนาการด้านสมองให้กับผู้สูงอายุไม่ให้เกิดภาวะถดถอย ,คัดแยกของหนังสือเด็กและเยาวชน อาหารสัตว์ที่ได้รับบริจาคมา อีกทั้งสภากาชาดไทยยังมาตั้งซุ้มรับบริจาคร่างกาย จากผู้สนใจ ก่อนที่จะปล่อยขบวนรถขนของบริจาคตระเวนไปยังมูลนิธิ องค์กรการกุศลต่างๆ 20 แห่ง อาทิ บ้านเด็กอ่อนรังสิต , บ้านใต้มุงฟ้า ,บ้านมหาราช ,บ้านพักคนชราบางแคสอง ฯลฯ ?เราตระหนักดีว่าการที่จะเป็นสมาชิกที่ดีของสังคม และเป็นเพื่อนบ้านที่ดีของชุมชนได้นั้น จะต้องเริ่มต้นที่พนักงานในองค์กรที่มีจิตสำนึกและความรู้สึกในการเป็นสมาชิกในชุมชนที่อาศัยอยู่ ซึ่งหากเราทั้งหมดร่วมแรงร่วมใจกันแล้ว เราสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในชุมชนและสังคมได้ และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำความดีเช่นนี้ต่อไปในอนาคต โดยปีหน้า พ.ศ.2557 เราคาดว่าจะตั้งเป้าหมายพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านชั่วโมง ? คุณชาคริต กล่าวทิ้งท้าย พลังความดีเล็กๆ ที่เกิดขึ้นทีละน้อย จากพนักงานในองค์กรใหญ่ กลายเป็นความน่าสนใจของแนวคิดการทำความดีเพื่อชุมชน การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ของเทสโก้ โลตัส ซึ่งกำลังปลูกจิตสำนึก ?จิตอาสา? ให้เติบโตขึ้นภายในหัวใจของพนักงานทุกคน และกำลังกลายเป็นผืนป่าจิตอาสาที่ขยายขอบเขต สร้างพื้นที่แห่งรอยยิ้มให้กับชุมชนต่างๆ มากมายทั่วประเทศ