ฟูจิตสึนำเสนอโซลูชั่นใหม่สำหรับองค์กรทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 9, 2013 17:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ฟูจิตสึนำเสนอโซลูชั่นด้านการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือในที่ใช้ในองค์กรระดับโลกซึ่งมีความสมบูรณ์แบบและมีมาตรฐานสูง ที่ได้รับรางวัลจากซีทริกซ์ - โดยการจัดการอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น และข้อมูลให้มีความปลอดภัยและอยู่ภายใต้การควบคุมได้รับการสนับสนุนโดยความสามารถแบบครบวงจรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของฟูจิตสึที่ให้ธุรกิจซึ่งมีการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือที่มีความปลอดภัย และให้ทางเลือกสำหรับลูกค้า - เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดริเริ่มด้านการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือของฟูจิตสึที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอโซลูชั่นด้านการทำงานที่เหมาะสมให้กับลูกค้า ปัจจุบันฟูจิตสึได้มีส่วนสนับสนุนให้องค์กรเพิ่มผลผลิตจากการทำงานของพนักงานได้ดียิ่งขึ้นโดยทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูล แอพพลิเคชั่น และการติดต่อสื่อสารผ่านอุปกรณ์มือถือได้อย่างปลอดภัยด้วยการเปิดตัว FUJITSU Managed Infrastructure Service Managed Mobile ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในปี 2552 โดยโซลูชั่นดังกล่าวนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อขยายความสามารถของระบบจัดการอุปกรณ์พกพาล้วนๆ ของฟูจิตสึไปเป็นโซลูชั่นด้านการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กรที่แท้จริง การใช้งานระบบสารสนเทศอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดการคาบเกี่ยวของการใช้งานอุปกรณ์ไอทีสำหรับการทำงานและเรื่องส่วนตัว นี่เป็นความท้าทายของสถานที่ทำงานและแผนกไอที บริการระดับโลกของฟูจิตสึสำหรับบริหารระบบไอทีในสำนักงาน ซึ่งเป็นส่วนสนับสนุนโซลูชั่นด้านการบริหารการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ ให้ความสำคัญด้านการรักษาความปลอดภัย และการปฏิบัติตามข้อกำหนดกฎเกณฑ์ซึ่งเป็นข้อจำกัดต่อการนำเอาแนวคิดของการนำเอาอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในการทำงาน (BYOD) และความสามารถในการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการคลาวด์ และการทำเดสก์ท็อปเวอร์ชวลไลเซชั่น ฟูจิตสึจะช่วยให้ลูกค้าจัดเตรียมสถานที่ทำงานที่มีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งเอื้อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ โดยการเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถผสานการใช้งานแอพพลิเคชั่นและข้อมูลของบริษัทผ่านอุปกรณ์ส่วนตัวได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ปัจจุบันมีบริษัทหลายแห่งสามารถนำเอาเทคโนโลยีด้านการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือมาใช้งานได้อย่างปลอดภัยซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า พนักงานแต่ละคนทำงานได้มากขึ้น และมั่นใจว่าสามารถใช้อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด ที่เป็นเช่นนี้ได้เพราะฟูจิตสึได้นำวิธีการติดตั้ง, บริหารและการกำหนดระดับความปลอดภัย แบบจำแนกตามบทบาทในองค์กรมาใช้กับ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแล็ปท็อปทุกยี่ห้อ จากการพิจารณาในทุกแง่มุมของสภาพแวดล้อมของการทำงานแบบเคลื่อนที่ วิธีการนี้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการจากการทำงานแบบเดิมที่ยึดเอาอุปกรณ์เป็นหลักซึ่งยังคงยึดถือกันโดยทั่วไปจนถึงปัจจุบัน สำหรับองค์กรที่ต้องการพัฒนาศักยภาพด้านการเพิ่มผลผลิตในการทำงานบริการผ่านอุปกรณ์มือถือ การบริหารจัดการของฟูจิตสึช่วยให้สามารถวางกลยุทธ์ด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่ของพวกเขาให้ใช้ประโยชน์มากขึ้นจากแนวคิด BYOD ได้ข้อมูลจะถูกเรียกใช้งานจากที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ ในขณะที่ยังช่วยให้การกำกับดูแลองค์กรเป็นไปอย่างปลอดภัย เป็นโซลูชั่นระดับองค์กรที่มีความสามารถในการปรับขนาดสูงที่ถูกรวมเข้ากับบริการแบบบริหารการจัดการได้ของฟูจิตสึที่มีคุณภาพ รวมทั้งเป็นผู้นำตลาดในด้านการดูแลระบบคลาวด์ และการสนับสนุนผู้ใช้งานตลอดเวลาองค์ความรู้ด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูล และความเชี่ยวชาญด้านคลาวด์ของฟูจิตสึในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจร นอกจากนี้ยังทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับประโยชน์จากบริการที่มีผู้เชี่ยวชาญมาทำหน้าที่บริหารจัดการให้ การทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือที่บริหารจัดการได้ของฟูจิตใช้ความสามารถของ Citrix XenMobile Enterprise ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ยังให้ฟูจิตสึสามารถผนวกระบบเข้ากับโซลูชั่นด้านเวอร์ชวลเดสก์ท็อปอื่นๆ ได้ ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจที่ถูกทำให้มีความถูกต้องตรงกันและนำเสนอในรูปแบบที่เหมือนกัน โดยไม่คำนึงถึงอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานเลือกระบบ ปฏิบัติการ หรือสถานที่ ที่สำคัญคือ การทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือที่บริหารจัดการได้แยกข้อมูลส่วนตัว และองค์กรออกจากกันเพื่อให้มีความปลอดภัย และเพื่อลดโอกาสการสูญหายของข้อมูลขององค์กร นวัตกรรมของฟูจิตสึในด้านนี้เกิดจากการสะสมความรู้ในการทำข้อตกลงทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับมากกว่า 7,000 รายการ การทำงานแบบเคลื่อนที่ที่บริหารจัดการได้เป็นการขยายขอบเขตของโซลูชั่นจากการให้บริการ MDM ไปเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับองค์กรที่มีการทำงานแบบเคลื่อนที่ ซึ่งประกอบด้วย - การจัดการอุปกรณ์พกพาด้วยการรักษาความปลอดภัยอีเมล์ , เบราว์เซอร์ และแอพพลิเคชั่นด้านการจัดการเอกสาร รวมถึงแอพพลิเคชั่นทั้งหมด ( แอพพลิเคชันสำหรับการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ แอพพลิเคชั่นบนเว็บ แอพพลิเคชั่นบนวินโดวส์ ) และสำหรับอุปกรณ์ ทั้งหมด (อุปกรณ์พกพา เครื่องพีซี และเครื่องแม็ค) - Unified App Stor ที่รวมร้านค้าแอพพลิเคชั่นสำหรับองค์กร และสาธารณะเข้าด้วยกัน - ซีทริกซ์ในฐานะที่เป็น เทคโนโลยีพื้นฐานที่สำคัญ - ขณะนี้ได้มุ่งเน้นไปที่ความสามารถหลายๆ ด้านเพื่อการทำงานแบบเคลื่อนไหว (การจัดการ การควบคุมเครือข่าย การทำเวอร์ชวลไลเซชั่น การรวมระบบ และการทำงานร่วมกัน) เพื่อรับมือกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชั่นเฉพาะจุดหลายๆ ตัวจากผู้ค้าหลายราย โดยการสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของซีทริกซ์ และการรวมระบบทุกอย่างอยู่ภายใต้โครงสร้างพื้นฐานเพื่อการทำงานแบบเคลื่อนที่ซึ่งได้รับการรับแต่งมาเป็นอย่างดี - ผนวกเข้ากับโซลูชั่นเวอร์ชวลเดสก์ท็อปได้อย่างแนบสนิท - มีคุณสมบัติด้าน Federated Identity และ Single Sign On - ข้อมูลจะติดตามผู้ใช้งานไปทุกที่ตามบทบาท และหน้าที่การทำงาน - มีการจัดเตรียมและส่งมอบบริการทั้งในรูปแบบที่ทำงานบนคลาวด์ และติดตั้งใช้งานเองในหน่วยงานของผู้ใช้ การเปิดตัวการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือที่ฟูจิตให้บริการคือองค์ประกอบที่สำคัญของการประกาศเป้าหมายทิศทางด้านการทำงานผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ของฟูจิตสึ แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของฟูจิตสึที่จะยกระดับความสามารถในด้านการพัฒนา และการผนวกระบบต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางเทคโนโลยีด้านการทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หลากหลายของลูกค้าและสังคม ด้วยความคิดริเริ่มดังกล่าวนี้ ฟูจิตสึกำลังพัฒนาพอร์ตโฟลิโอด้านการบริการที่สร้างความเข้มแข็งด้านทางเลือก และนวัตกรรมเพื่อให้ตอบโจทย์กับรูปแบบการทำงาน และการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ วิสัยทัศน์ระยะยาวของฟูจิตสึคือการสร้างสังคมอันชาญฉลาดที่ยึดเอามนุษย์เป็นศูนย์กลาง (Human Centric intelligent) ที่ผู้คนมีอิสระในการดึงศักยภาพของพวกเขาออกมาได้อย่างเต็มที่ และรู้สึกปลอดภัย สามารถควบคุมได้ ความคืบหน้าของ??วิสัยทัศน์ดังกล่าวนี้ได้รับแรงสนับสนุนจากความทุ่มเทอย่างมากของบริษัทที่จะเพิ่มประสิทธิภาพระบบของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) แบบครบวงจร การทำงานแบบเคลื่อนที่ที่บริหารจัดการได้ของฟูจิตสึเป็นหนึ่งในนวัตกรรมหลายอย่างของฟูจิตสึที่จะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายดังกล่าวนี้ Torstein Gimnes Are, (โทรสเทน กิมเนส อาร์) หัวหน้าฝ่ายบริการโครงสร้างพื้นฐานของไฮโดร "ฟูจิตสึได้จัดการ และให้การสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของเรา และมันแนวคิดที่ดีในการขยายพอร์ตโฟลิโอด้วยการทำงานแบบเคลื่อนที่ที่บริหารจัดการได้จากฟูจิตสึ ในฐานะผู้ผลิตอลูมิเนียมระดับโลก โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ธุรกิจของเราสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น" Gard Little (การ์ด ลิตเติ้ล) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของไอดีซี "ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชั่นด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่แบบจัดการได้สำหรับองค์กร เพราะทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากตัวเทคโนโลยีด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่ และแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ ตลอดจนฟังก์ชั่นต่างๆ ผ่านทางอุปกรณ์พกพา ให้ความสำคัญกับปัญหาทางธุรกิจที่นำเอาความสามารถการทำงานแบบเคลื่อนที่สำหรับองค์กรเข้าไปช่วยแก้ไขได้ และเริ่มต้นด้วยผลลัพธ์สุดท้ายของสิ่งที่คุณกำลังมองหาในการพัฒนา" Amit Pandey (อมิต แพนเดย์) รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป ซีทริกซ์โมไบล์แพลตฟอร์มกรุ๊ป "ลูกค้ากำลังมองหาโซลูชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่สำหรับองค์กร การทำงานแบบเคลื่อนที่แบบจัดการได้ของฟูจิตสึได้ให้ฟังก์ชั่นที่ลูกค้าต้องการสำหรับการจัดการ และการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น ข้อมูล และเครือข่าย โดยใช้ เทคโนโลยีของซีทริกซ์ที่รวมทั้ง XenMobile การผสมผสานโซลูชั่นด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่ แอพพลิเคชั่น เดสก์ท็อป ข้อมูลและเครือข่ายของซีทริกซ์ เข้ากับองค์ความรู้เกี่ยวกับบริการด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่ของฟูจิตสึ รู้ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบไอทีเพื่อการทำงานแบบเคลื่อนที่เชื่อถือได้ และลูกค้ามีความพึงพอใจ ฟูจิตสึได้แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรม และความเป็นผู้นำด้วยการนำเสนอการทำงานแบบเคลื่อนที่แบบจัดการได้ที่ทำงานบนคลาวด์" Jody Little (โจดี้ ลิตเติ้ล) รองประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับองค์กร ฟูจิตสึ อินเตอร์เนชั่นแนล บิซิเนส "ขณะนี้พนักงานสามารถเข้าถึง และทำงานได้อย่างปลอดภัยการจากทุก ที่ทุกเวลา และจากทุกอุปกรณ์ด้วยการทำงานแบบเคลื่อนที่แบบจัดการได้จากฟูจิตสึ ในขณะที่แผนกไอทีขององค์กรมีความมั่นใจในการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมขององค์กรให้มีความมั่นคง และสามารถควบคุมข้อมูลและการรักษาความปลอดภัย ฟูจิตสึได้ให้โซลูชั่นด้านการบริการแบบจัดการได้และคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบซึ่งให้ความสามารถด้านการทำงานแบบเคลื่อนที่ในระดับองค์กรอย่างแท้จริง" ราคา และการจำหน่าย การทำงานแบบเคลื่อนที่แบบจัดการได้จะมีให้ใช้งานได้ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 เป็นต้นไป ส่วนการกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดเฉพาะของแต่ละโครงการ และตามภูมิภาคที่แตกต่างกันไป ลูกค้า และคู่ค้าที่สนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขายตรงฟูจิตสึ