เด็กๆประทับใจ กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ บิณฑ์ปั้นฝันให้ทุกคนได้เกิด

ข่าวบันเทิง 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556 10:28 น. —ThaiPR.net

ภาพยนตร์เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ เขียนบทและกำกับฯโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำนักแสดงเด็กจากปัญญา เรณู 1,2,3 มารวมกันกับนักแสดงที่ทำการ แคสติ้งใหม่ ทุกคนแสดงแล้วไม่เคอะเขิน แสดงได้แบบลื่นไหล ถึงแม้ว่าพวกเค้าจะไม่เคยแสดงหนังมาด้วยกัน และไม่เคยเล่นหนังอะไรที่ไหนมาก่อน ทุกคนก็แสดงเข้ากันได้เป็นอย่างดี เด็กๆทุกคนประทับใจและต่างขอบคุณ ผู้กำกับฯบิณฑ์ ที่สอนและปั้นพวกเค้าให้ก้าวหน้าบนเส้นทางบันเทิง

วิว-ณัฐริกา เฝ้าดาน (มิสกอสซิปเกิร์ล 2013) นักแสดงในเรื่องฯกล่าวว่า “รับบทเป็น วิว – เป็นคนร่าเริง เฮฮา ตามเพื่อนเฮไหนเฮกัน กินไหนกินนั้น นอนไหนนอนนั้น สนุกสนานเฮฮาตามกลุ่มตามประสา ตอนเจออาท๊อปหนูนั่งทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอยู่ค่ะ บ้านอยู่โคราช เป็นเด็กบ้านๆที่ไม่นึกไม่ฝันว่า อาท๊อปจะผ่านมาเจอและเห็นแวว พอได้เล่นหนัง กรรไกร ไข่ ผ้าไหมฯ ก็มีคนชวนไปประกวด มิสกอสซิปเกิร์ล จนได้รางวัลขอบคุณอาท๊อปมากๆค่ะที่ให้โอกาสหนู ก็ขอฝากหนังเรื่องแรกของหนูด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนดูและให้โอกาสหนูเหมือนอาท๊อปค่ะ”

ฟร้อน -วิรากร คิ้วศุภกร (รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2012) นักแสดงในเรื่องฯกล่าวว่า “รับบทเป็น ฟร้อน – เป็นคนมีความคิด ลักษณะบุคลิกเป็นผู้นำเป็นหัวหน้าห้อง ในกลุ่มจะเป็นคนที่คอยดูแลเพื่อนฝูง อะไรที่ไม่ดีก็คอยห้ามปราม แสดงหนังกับอาท๊อปเป็นเรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม เป็นเรื่องแรกค่ะ สนุกมากเลย ได้เจอเพื่อนรุ่นเดียวกันเยอะแยะ อาท๊อปคอยให้คำแนะนำตลอดบางครั้งก็มีกังวลบ้าง แต่อาท๊อปจะพูดเสมอว่าอย่าคิดว่าทำไม่ได้ต้องคิดว่าทำได้เสมอ และต้องตั้งใจที่จะทำ”

น้ำขิง-สุทธิดา หงษา นักแสดงคู่บุญ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ กล่าวว่า “เริ่มแสดงหนังครั้งแรกกับลุง ท๊อปเรื่อง ปัญญา เรณู 1 จนถึงเรื่องปัจจุบัน กรรไกร ไข่ ผ้าไหมฯ และก็มีงานแสดงเข้ามาอีกหลายเรื่องค่ะ พอเราได้แสดงเยอะขึ้นก็ทำให้เราชอบมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะการแสดงเป็นอะไรที่ท้าทาย บทจะทำให้เราเป็นคนนั้นคนนี้ เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ และที่สนุกก็เพราะได้เล่นเป็นตัวของตัวเอง ส่วนเรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหมฯ หนูได้รับบทเป็นคุณหนู ที่ต้องพูดภาษาอังกฤษ และหนูยิ่งเป็นคนอีสานด้วย ภาษาอังกฤษก็ได้เกรดน้อยอยู่เหมือนกัน ก็พูดไม่ค่อยได้ หนูเป็นคนอีสานก็จะลิ้นแข็งๆ พูดผิดๆถูกๆตอนแรกกังวลมากกลัวพูดผิด ลุงท๊อปบอกไม่ต้องกังวนพูดไปเลยให้เป็นธรรมชาติตามแบบของเรา พอดูแล้วทำให้คนหัวเราะได้ก็ดีใจค่ะ พี่ๆทีมงานบอกว่าก็น่ารักไปอีกแบบ ก็ภูมิใจมากค่ะ ขอฝากด้วยนะคะภาพยนตร์เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงเก่งหลายคน น้องๆใหม่ก็เยอะค่ะ เก่งทุกคน ก็ขอฝากไว้ด้วยนะคะภาพยนตร์เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ ลุงท๊อปตั้งใจทำสุดๆเลยค่ะ และทุกเรื่องที่ทำออกมาก็จะแฝงแง่คิดให้กับทุกคนได้คิดตามนะคะ ฉายต้อนรับเทศกาลวันเด็ก 9 มกราคม 57 ค่ะ”


แท็ก ภาพยนตร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ