“เนโกะ จัมพ์” อิ่มสุข ปันรักให้น้อง รับวันเกิด

ข่าวบันเทิง Thursday December 12, 2013 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--อาร์เอส คิดดี ทำดี ภายใต้โครงการ “อาร์เอส กิ๊ฟ แบค” 2 สาว เนโกะจัมพ์ เนย – วรัฐฐา และ แจม – ชรัฐฐา อิมราพร ค่ายกามิกาเซ่ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ชวนก๊วนเพื่อน โฟร์ศกลรัตน์ วรอุไร ,เชน – ธนา ลิมปยารยะ ,ใบเตย อาร์สยาม พร้อมด้วย คุณแม่ น้องสาวพิกเล็ต และแฟนคลับ ร่วมทำบุญฉลองวันเกิด (เกิด 10 ธค) อายุครบ 24 ปี โดยเลี้ยงอาหารกลางวัน ขนมจีบ นม และ จัดของเล่นชุดใหญ่ มามอบให้กับน้องๆ ที่ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ซ.เสือใหญ่ เปิดซีนความน่ารัก โดยเด็กๆ ช่วยกันร้องเพลงขอบคุณ ต่อด้วยเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ โดยมี “โฟร์” ยกเค้กแสนคิกขุมาเซอร์ไพรส์ จากนั้นก็มีเค้กจากค่ายกามิกาเซ่ และแฟนคลับ ทะยอยส่งออกมาให้ได้เป่าเทียนกันจนแก้มป่อง ทำเอา 2 สาวเป็นปลื้ม เลยเสิร์ฟเพลง “ปู” และ “รักต้องเปิด (แน่นอก)” ส่งท้ายให้เด็กได้เต้นสับอกกันสนุกสนาน ทั้งนี้ “เนโกะ จัมพ์” ยังได้มอบเงินให้กับมูลนิธิฯเพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาอีกด้วย “ปีที่แล้วทำบุญเลี้ยงอาหารน้องพิการทางสายตา ปีนี้ก็เลยขอมาทำบุญวันเกิดกับเด็กเล็กบ้าง อยากให้น้องๆ ได้สนุก มีพัฒนาการที่ดีในการเรียน และ เล่น เราอยู่ตรงนี้ถือว่ามีโอกาสที่ดีหลายอย่าง ก็อยากแบ่งปันความสุข ให้กับน้องๆ บ้าง เค้าว่าเด็กคืออนาคตของชาติ ถ้ามีพื้นฐานชีวิตที่ดี ก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่ดี เป็นคนดีของสังคมในวันข้างหน้าค่ะ” เนยกล่าว แจม เสริมว่า “เด็กคือผ้าขาว เค้าจะเติบโตขึ้นมาในสังคมแบบไหน ก็อยู่ที่ผู้ใหญ่ปลูกฝัง วันเกิดปีนี้ อยากมีส่วนเติมเต็มความสุขให้กับน้องๆ เชื่อว่าเค้าจะโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ เป็นคนดีของสังคมได้ อยากชวนคนใจบุญที่อยากทำบุญวันเกิด หันมาทำบุญด้วยการแบ่งโอกาสที่ดี ให้กับน้องๆ หรือ บ้านพักคนชรา ผู้ที่พิการ มาร่วมกันสร้างความสุขร่วมกัน เป็นความสุขที่อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับค่ะ”